Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Huawei chỉ sản xuất nửa lượng smartphone trong 2021
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 5344
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Huawei chỉ sản xuất nửa lượng smartphone trong 2021

  by VietNews » Thứ 7 Tháng 2 20, 2021 10:43 pm
  Huawei dự kiến chỉ xuất xưởng 70 triệu smartphone trong năm 2021, giảm một nửa so với năm ngoái, do ảnh hưởng từ cấm vận của Mỹ.

  Theo Nikkei, Huawei đã thông báo với các nhà cung cấp rằng đơn đặt hàng linh kiện smartphone của họ sẽ giảm khoảng 60% vào năm 2021, tương đương giảm lượng điện thoại xuất xưởng từ 189 triệu vào năm 2020 xuống 70 triệu vào năm 2021.

  Hình ảnh
  Doanh số smartphone của Huawei bị giảm mạnh trong vài năm trở lại đây. Ảnh: AndroidPIT.

  Trước khi vào tầm ngắm của Nhà Trắng, smartphone Huawei đã phổ biến toàn cầu và đặt biệt được yêu thích ở thị trường châu Âu. Đến năm 2019, công ty bị cựu Tổng thống Trump đưa vào danh sách đen. Ông cũng ký lệnh hành pháp cấm các đối tác Mỹ được giao dịch với công ty do lo ngại về an ninh. Huawei nhiều lần phủ định cáo buộc nhưng việc kinh doanh ngày một khó khăn, buộc công ty phải thu hẹp thị trường, lùi về hoạt động tại quê nhà Trung Quốc.

  Đến tháng 5/2019, Google chặn các bản cập nhật Android trên smartphone của Huawei. Smartphone của hãng sản xuất sau đó cũng không cài được hệ điều hành của Google.

  Trong mảng 5G, Huawei cũng gặp khó ở nhiều quốc gia. Trước tình thế ngày một khó khăn, Huawei buộc phải bán thương hiệu Honor. Hãng được cho là đang đàm phán để bán các thương hiệu điện thoại dòng P và dòng Mate. Dự kiến trong ngày 22/2, chiếc Mate X2 với thiết kế gập sẽ ra mắt tại Trung Quốc.

  Dữ liệu từ IDC trong quý IV/2020 cho thấy, Huawei đã xuất xưởng 32 triệu điện thoại trên toàn cầu giảm đáng kể so với 56 triệu chiếc trong cùng kỳ năm 2019.

  Huawei vẫn chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

  Tuần trước, ông Nhậm Chính Phi, CEO kiêm nhà sáng lập Huawei, khẳng định: "Chúng tôi vẫn có thể tồn tại mà không cần dựa vào doanh số bán điện thoại". Ông cũng nói thêm rằng khả năng Mỹ gạch tên công ty khỏi danh sách cấm vận rất khó. Để tồn tại, Huawei phải tìm kiếm các lĩnh vực tăng trưởng mới, trong đó có dịch vụ đám mây, phương tiện thông minh, thiết bị đeo, khai thác than và nuôi lợn.

  Khương Nha (theo Nikkei)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 2 khách