Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Chị em song sinh được hơn 200 trường hỗ trợ 24 triệu USD

Đã gửi: Thứ 7 Tháng 5 08, 2021 11:12 pm
by VietNews

MỸ- Denisha và Destiny Caldwell được hơn 200 trường cao đẳng và đại học khắp thế giới đồng ý cấp học bổng, với tổng mức hỗ trợ 24 triệu USD.

Cặp song sinh Denisha và Destiny Caldwell, cùng 18 tuổi, là học sinh trường Trung học Scotlandville Magnet ở thành phố Baton Rouge, bang Louisiana.

Mùa tuyển sinh đầu năm 2021, hai chị em thu hút các trường đại học nhờ kết quả học tập chăm chỉ bốn năm và gần 2.000 giờ hoạt động cộng đồng.

Đại dịch bùng phát khiến hai em phải học trực tuyến, nhưng không làm ảnh hưởng tới nỗ lực học tập. Destiny là thủ khoa ở trường trung học với 4.0 GPA, còn Denisha đứng thứ hai, với 3.95 GPA.

Hình ảnh
Cặp song sinh Denisha (trái) và Destiny Caldwell. Ảnh: Instagram.

Hạnh phúc vì với hơn 200 trường trúng tuyển, Denisha và Destiny đang tạo ra kỷ lục thế giới. "Cuối cùng chúng tôi nói: Hãy làm việc cùng nhau và đứng trên đỉnh vinh quang. Mối quan hệ giữa hai chị em không thể phá vỡ. Khi trông thấy tôi, bạn biết sẽ nhìn thấy Destiny", Denisha Caldwell chia sẻ.

Denisha thích viết, các ngành kỹ thuật và giải đố, trong khi Destiny yêu toán, công việc cộng đồng và nhảy. Bố mẹ là những người ủng hộ lớn nhất của họ.

Cả hai hy vọng câu chuyện của mình sẽ truyền cảm hứng cho nhiều học sinh thúc đẩy bản thân. "Hãy phấn đấu là phiên bản tốt nhất của chính bạn. Đừng để sự tiêu cực hạ gục bạn", Denisha nói.

Có nhiều lựa chọn nhưng Denisha và Destiny quyết định nhập học Đại học California (UCLA) ở Los Angeles vào mùa thu này. Hai chị em sẽ học chuyên ngành toán và khoa học, mong muốn theo đuổi lĩnh vực y tế.

Bình Minh (Theo ABC News)