Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Thầy giáo Mỹ bỏ nghề theo golf
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 25822
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Thầy giáo Mỹ bỏ nghề theo golf

  by VietNews » Thứ 4 Tháng 9 15, 2021 9:32 pm


  MỸ- Sau 21 năm dạy toán, Jay Jurecic nghỉ việc để tiếp tục theo đuổi giấc mơ golf chuyên nghiệp ở tuổi 51.

  Jurecic vừa đạt thành tích khả quan đầu con đường mới - 61 gậy với 10 birdie trong bảng điểm không bogey trên sân Crystal Falls, par71 ở Michigan hôm 14/9. Nhờ vậy, anh về nhất với điểm -10, lĩnh 2.600 USD cùng vé dự Sandford International đồng thời ra mắt đấu trường lão tướng Champions thuộc PGA Tour. Sự kiện khởi tranh ngày 17/9, qua 54 hố với quỹ thưởng 1,8 triệu USD, trong đó 270.000 USD cho nhà vô địch. Ở vòng sơ loại trước đó, Jurecic giành quyền đi tiếp nhờ 67 gậy.

  "Tôi luôn cầu đến ngày này. Giấc mơ thành hiện thực rồi. Tôi căn dặn học trò vững tin và kiên định phấn đấu, nên phải làm gương chứ. Hơn nữa, trời ban cho tài năng nên tôi phải tận dụng", Jurecic nói khi thắng vòng loại Sandford International.

  Hình ảnh
  Jerecic bên chiếc cúp tượng trưng cho suất dự PGA Tour Champions - nhánh lão tướng nhà nghề. Ảnh: Twitter / Michigan PGA

  Tổ chức chủ quản ghi nhận chuyện thầy giáo thành golfer chuyên nghiệp như Jurecic chiếm 0,1%.
  Hơn 20 năm qua, Jurecic dạy toán lớp 6 và 7 trong trường công lập quận Iron County, Michigan. Nhưng đến hôm 7/8, anh vào phòng giáo vụ nộp đơn thôi việc rồi đứng lớp buổi cuối hôm 22/8.

  Jurecic xuất thân từ bán đảo vùng Thượng Michigan. Nơi này chỉ một sân 18 hố. Thời bé, Jurecic chơi bóng bầu dục, tennis và trượt tuyết.

  Sinh nhật tuổi 18, anh được mẹ tặng bộ gậy được sản xuất theo phong cách huyền thoại Sam Snead. Năm đầu làm quen golf, Jurecic chơi miễn phí vì còn học sinh. Năm sau đó, anh đóng phí hội viên 50 USD rồi gắn bó đến giờ.

  Xong đại học, Jurecic định theo golf chuyên nghiệp, nhưng cuối cùng chọn nghề giáo. Dù vậy, cứ đến hè anh lại nuôi mộng cũ qua các giải nhỏ trong vùng.

  "Việc ở trường giúp tôi duy trì golf. Theo môn này kiểu phi truyền thống nhưng tôi luôn vui và muốn giỏi hơn. Mùa đông tôi vẫn tập", Jurecic kể về cách nuôi dưỡng đam mê, để biến nó thành nghề chính.

  Từ 2003-2005, anh xin dừng dạy để chuyên tâm vào golf, dự nhiều nhóm giải chuyên nghiệp nhỏ từ Dakota sang Florida đến Alabama, thậm chí nhánh PGA Tour dành riêng cho Canada.

  Quá trình này và cả nhiều năm sau chưa thành công, nhưng Jurecic không bỏ cuộc. Anh vẫn đấu golf khi không đứng lớp. Gần đến tuổi 50, Jurecic nhắm đến PGA Tour Champions, nhưng Covid-19 khiến kế hoạch bế tắc đến năm nay.

  Hồi tháng Bảy, Jurecic vô địch giải lão tướng Michigan Open ở điểm -9 trên sân par72. Tính từ đầu năm nay, anh lĩnh khoảng 15.000 USD qua hệ thống chuyên nghiệp chung cho hai bang Bắc và Nam Dakota.

  Quốc Huy
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 15 khách