Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Sóc tấn công người ở New York
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 2977
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Sóc tấn công người ở New York

  by VietNews » Thứ 7 Tháng 1 02, 2021 10:46 pm
  MỸ- Cư dân sống trong khu phố Rego Park ở New York báo cáo một số vụ tấn công gây ra bởi những con sóc hung dữ trong hơn tháng qua.

  Kể từ cuối tháng 11, ít nhất 5 người đã bị sóc tấn công ở New York, Mỹ, trong đó có một phụ nữ - tên Micheline Frederick, 56 tuổi - phải nhập viện để cấp cứu và tiêm phòng dại với những vết cắn nghiêm trọng ở tay vào hôm 21/12.

  "Con sóc điên cuồng cắn vào tay và cào vào cổ tôi. Nó dường như không quan tâm đến thứ gì khác ngoài máu", Frederick kể lại.

  Sự việc đang gây hoang mang cho người dân trong khu phố, đặc biệt là những người có con nhỏ. Một thiếu niên đã nói với truyền thông địa phương rằng cô luôn ra khỏi nhà với một bình xịt hơi cay tự chế của mẹ để sẵn sàng đối phó với bầy sóc trong trường hợp bị tấn công.

  Hình ảnh
  Một người phụ nữ ở Rego Park bị sóc tấn công hôm 21/12. Ảnh: Vinati Singh/New York Post.

  Theo bộ phận công viên New York, hầu hết sóc hoang trong thành phố đều thuộc loài sóc xám miền Đông. Cũng giống như chim bồ câu và chuột đầm lầy khổng lồ, sự bùng nổ số lượng của chúng là do cư dân và khách tham quan thường xuyên cung cấp thức ăn cho các con vật.

  Các nhà chức trách cảnh báo không nên cho sóc ăn bởi điều đó có thể khiến chúng "dạn người" và trở nên hung dữ, khó kiểm soát hơn.

  Sở Y tế bang New York trấn an người dân rằng sóc và các loài gặm nhấm nhỏ khác hiếm khi bị nhiễm bệnh dại nhưng nếu quan sát thấy trường hợp nào nhiễm bệnh, họ có thể báo cáo theo đường dây nóng 311. Chính quyền thành phố khuyến nghị người dân thuê các thợ đánh bẫy được cấp phép để kiểm soát số lượng sóc.

  Hình ảnh
  Sóc xám miền Đông. Ảnh: PBS.

  Sóc xám miền Đông (Sciurus carolinensis) là động vật bản địa ở miền đông và trung tây nước Mỹ. Chúng cũng phân bố ở một số tỉnh miền đông của Canada. Sinh vật gặm nhấm này là loài mắn đẻ và dễ thích nghi, do đó chúng khá phổ biến tại các khu dân cư ở New York.

  Đoàn Dương (Theo AFP/New York Post)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 6 khách