Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
200 triệu người Trung Quốc đã được tiêm vaccine Covid-19
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 9450
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  200 triệu người Trung Quốc đã được tiêm vaccine Covid-19

  by VietNews » Thứ 4 Tháng 4 21, 2021 11:08 pm

  TRUNG QUỐC- Khoảng 200 triệu người, chiếm 14,29% dân số, đã được tiêm chủng Covid-19, tính đến ngày 22/4.

  Nhóm ưu tiên hiện là lao động tuyến đầu, sinh viên và những người ở khu vực biên giới. Trung Quốc tăng cường nỗ lực tiêm chủng sau khởi đầu chậm chạp. Nước này chủ yếu sử dụng 5 loại vaccine nội địa đã được phê duyệt. Theo dữ liệu từ các công ty, vaccine Trung Quốc có hiệu quả từ 50-79%.

  Tuần qua, quốc gia tiêm trung bình 3,5 triệu liều vaccine mỗi ngày, theo dữ liệu của Ủy ban Y tế Quốc gia. Viện sĩ Chung Nam Sơn, chuyên gia hàng đầu về hô hấp tại Trung Quốc, nói rằng mục tiêu tiêm vaccine cho 560 triệu người trong số 1,4 tỷ dân vào giữa tháng 6.

  Vì nguồn cung còn khan hiếm, giới chức ưu tiên phân phối vaccine tại các thành phố lớn, đông dân và phát triển. Nước này cũng kéo dài khoảng thời gian giữa hai liều để tiêm cho nhiều người hơn.

  Trước đó, bằng các biện pháp dập dịch nghiêm ngặt như bắt buộc đeo khẩu trang và phong tỏa nhanh chóng các vùng dịch, Trung Quốc đã kiểm soát được Covid-19, giữ số ca nhiễm thấp. Nhiều người vì thế trở nên thờ ơ với vaccine.Theo các chuyên gia, bên cạnh mở rộng quy mô tiêm chủng, nhà chức trách cần thuyết phục những người đang cảm thấy vaccine không cần thiết.

  Hình ảnh
  Người dân Trung Quốc xếp hàng đăng ký tiêm chủng tại Bắc Kinh, ngày 9/4. Ảnh: AP

  "Hiện tại, nỗ lực tiêm chủng tại các khu vực trọng điểm và nhóm dân cư chính đang tiến triển thuận lợi về tổng thể", Cui Gang, thành viên Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), cho biết.

  Để tăng cường nỗ lực tiêm chủng, Trung Quốc dự định phê duyệt thêm vaccine Covid-19 của Pfizer vào tháng 6 năm nay. Đây sẽ là loại vaccine nước ngoài đầu tiên được nước này chấp thuận. Theo các nguồn tin thân cận, lịch trình phê duyệt phụ thuộc một phần vào thời gian các nước khác chấp thuận vaccine Trung Quốc. Yanzhong Huang, ủy viên y tế toàn cầu của Hội đồng Quan hệ Đối ngoại tại New York, cho biết với việc phê duyệt vaccine Pfizer, Bắc Kinh có thể đẩy nhanh tốc độ triển khai hộ chiếu vaccine.

  Việt Nam bắt đầu chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 từ ngày 8/3, ưu tiên 11 nhóm người trên tuyến đầu chống dịch. Đến ngày 22/4, tổng cộng hơn 100.000 người đã được tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca - loại mà Việt Nam đang dùng.

  Thục Linh (Theo AP)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 12 khách