Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Người gốc Ấn bị tấn công vì không đeo khẩu trang
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 10633
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Người gốc Ấn bị tấn công vì không đeo khẩu trang

  by VietNews » Thứ 3 Tháng 5 11, 2021 11:18 pm

  SINGAPORE- Thủ tướng Lý Hiển Long lên án vụ tấn công nhằm vào một phụ nữ gốc Ấn Độ không đeo khẩu trang khi đang tập thể dục.

  Trong bài đăng trên Facebook tối 10/5, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho rằng ai cũng căng thẳng và lo lắng vì Covid-19 nhưng "nó không thể biện minh cho thái độ và hành động phân biệt chủng tộc là chính đáng, càng không thể biện minh rằng có thể hành hung hoặc tấn công ai đó bởi vì người ấy thuộc một chủng tộc cụ thể, trong trường hợp này là Ấn Độ".

  Hình ảnh
  Bà Hindocha Nita Vishnubhai bị thương sau vụ tấn công hôm 7/5. Ảnh: Hindocha Nita Vishnubhai

  Truyền thông địa phương đưa tin Hindocha Nita Vishnubhai, 55 tuổi, người Singapore gốc Ấn đang tập thể dục đi bộ nhanh hôm 7/5 thì một người đàn ông lao tới, hét lên những lời lẽ chế nhạo chủng tộc vì bà không đeo khẩu trang che mũi, rồi đá vào ngực người phụ nữ 55 tuổi.

  Singapore quy định bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, nhưng có thể bỏ khẩu trang khi đang tập thể dục. Cảnh sát Singapore hôm 11/5 thông báo bắt một người đàn ông 30 tuổi vì tội gây rối nơi công cộng, sử dụng lời lẽ làm tổn thương chủng tộc, tấn công bị thương người khác.

  Là một nước đa văn hóa, luật pháp Singapore rất nghiêm trong quy định các hành vi có thể gây tổn hại tới hòa hợp chủng tộc. Vụ tấn công xảy ra khi Singapore đang siết chặt các quy tắc giãn cách xã hội, trong lúc giới chức phát hiện ngày càng nhiều số ca Covid-19 nhiễm biến chủng mới, bao gồm chủng Ấn Độ.

  Nhiều chính trị gia Singapore cũng lên án vụ tấn công.

  "Chúng ta cảm thấy phẫn nộ khi người châu Á bị tấn công ở nước khác vì chủng tộc của mình. Chúng ta đừng để những hành vi như thế bén rễ ở đây", Grace Fu, bộ trưởng Môi trường và Bền vững, nói.

  Tội ác thù ghét chống lại người gốc Á đang tăng lên ở Mỹ, trùng với sự bùng phát Covid-19 phát hiện lần đầu ở Trung Quốc cuối năm 2019. Người gốc Hoa chiếm khoảng 3/4 dân số Singapore, tiếp theo là người Mã Lai 15% và người Ấn 7,5%. Trung tâm tài chính kinh tế này cũng là nơi sinh sống của lao động nước ngoài từ nhiều quốc gia trên thế giới.


  Hồng Hạnh (Theo Reuters)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 11 khách