Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Dân Vũ Hán đổ xô mua đồ tích trữ
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 15348
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Dân Vũ Hán đổ xô mua đồ tích trữ

  by VietNews » Thứ 3 Tháng 8 03, 2021 11:44 pm


  Người dân Vũ Hán kéo tới siêu thị, vét sạch các kệ hàng sau khi thành phố ghi nhận ca nhiễm cộng đồng sau hơn một năm "sạch bóng" Covid-19.

  Sau khi ghi nhận các ca nhiễm cộng đồng bắt nguồn từ một lao động nhập cư tiếp xúc với nhóm du khách đến từ Giang Tô, nơi khởi nguồn đợt bùng phát Covid-19 nghiêm trọng ở Trung Quốc, chính quyền Vũ Hán đã siết chặt các biện pháp kiểm dịch như hạn chế các chuyến bay, chuyến tàu đến và đi khỏi Vũ Hán.

  Chính quyền thành phố cũng tức tốc triển khai xét nghiệm nCoV đối với toàn bộ 11 triệu dân để "không bỏ lọt" ca nhiễm nào. Trong khi đó, người dân Vũ Hán lại đổ xô tới các siêu thị mua đồ tích trữ sau khi nghe tin phong tỏa ở một số khu vực.

  Hình ảnh
  Người dân xếp hàng dài chờ thanh toán tại một siêu thị ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, hôm 2/8. Ảnh: AFP.

  Những bức ảnh chụp từ ngày 2/8 cho thấy người dân Vũ Hán xếp hàng dài chen chúc nhau tại quầy thanh toán của siêu thị. Các gian hàng bán đồ thiết yếu như thực phẩm đông lạnh hay quầy thịt trong siêu thị cũng nhanh chóng trống trơn.

  Theo tờ People's Daily, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, nước này đã ghi nhận 328 ca nhiễm cộng đồng mới kể từ đợt dịch bùng phát tháng trước từ sân bay Lộc Khẩu ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô. AP đưa tin các ca nhiễm mới tại Trung Quốc đã xuất hiện tại hơn 35 tỉnh, thành phố của nước này.

  Dù cụm dịch đang ở quy mô nhỏ, giới chức y tế Vũ Hán đã nhanh chóng đưa ra các biện pháp quyết liệt để ngăn nCoV lây lan. Quan chức thành phố Li Tao cho biết đợt xét nghiệm toàn dân được thực hiện như một biện pháp phòng ngừa.

  Hình ảnh
  Tủ thực phẩm trống trơn tại một siêu thị ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, hôm 2/8. Ảnh: AFP.

  Đợt bùng phát dịch mới của Trung Quốc bắt nguồn từ sân bay Lộc Khẩu khi các nhân viên vệ sinh chuyến bay CA910 xuất phát từ Nga và đáp xuống sân bay này hôm 10/7 được cho là không tuân thủ quy định bảo hộ cá nhân và bị nhiễm nCoV khi dọn dẹp khoang hành khách rồi lây nhiễm cho nhiều người khác.

  Đây là đợt bùng phát Covid-19 nghiêm trọng nhất ở Trung Quốc sau khi nước này khống chế thành công làn sóng Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán cuối năm 2019. Trung Quốc hiện ghi nhận hơn 93.200 ca nhiễm và hơn 4.600 ca tử vong do nCoV.

  Vũ Hán từng bị phong tỏa hơn hai tháng vào đầu năm 2020 và được dỡ bỏ các biện pháp hạn chế từ tháng 4 năm ngoái. Kể từ đó, cuộc sống ở thành phố này đã trở lại gần như bình thường trong hơn một năm, trước khi cụm dịch mới xuất hiện.


  Ngọc Ánh (Theo NPR)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: VietNews và 25 khách