Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Thượng Hải tuyên bố đạt 'Không Covid'
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 24217
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Thượng Hải tuyên bố đạt 'Không Covid'

  by VietNews » Thứ 3 Tháng 5 17, 2022 5:19 pm


  Thượng Hải thông báo đã đạt "Không Covid" ở tất cả các quận, song hàng triệu người ở thành phố lớn nhất Trung Quốc vẫn chịu lệnh phong tỏa.

  "Toàn bộ 16 quận của Thượng Hải đã đạt 'Không Covid' ở cấp độ cộng đồng", quan chức Ủy ban Y tế Thượng Hải Zhao Dandan nói với phóng viên hôm nay.

  Điều này đồng nghĩa không trường hợp nào trong số hơn 1.000 ca nhiễm mới được ghi nhận bên ngoài khu vực cách ly, chính quyền thành phố cho hay. Phó thị trưởng Chen Tong hôm 15/5 nói thành phố sẽ dần mở cửa trở lại các doanh nghiệp từ tuần này, song không nêu chi tiết cụ thể.

  Tuy nhiên, tính đến 17/5, hàng triệu người ở Thượng Hải vẫn không thể rời khỏi khu dân cư của họ. Theo số liệu chính thức, hơn 3,8 triệu người vẫn chịu lệnh phong tỏa.

  Hình ảnh
  Người dân mua hàng tại một siêu thị ở quận Từ Hối, Thượng Hải, Trung Quốc hôm 16/5. Ảnh: AFP.

  Nhiều người dùng mạng xã hội tỏ ra hoài nghi các tuyên bố chính thức và thực tế cuộc sống dưới lệnh phong tỏa nghiêm ngặt kéo dài.

  "Xã hội đã đạt 'Không Covid', tại sao người dân ở quận Tùng Giang vẫn chỉ được phép ra ngoài hai ngày một lần?", một blogger đặt câu hỏi trên Weibo. "Đây là Thượng Hải ở vũ trụ song song sao?".

  Video trực tiếp do truyền thông Trung Quốc phát hôm nay cho thấy đám đông tập trung tại ga Hồng Kiều, Thượng Hải khi dịch vụ xe lửa rời thành phố hoạt động trở lại. Mọi người chỉ được rời Thượng Hải khi được cho phép và thực hiện nhiều xét nghiệm Covid-19.

  Chiến lược "Không Covid" của Trung Quốc bao gồm đóng cửa biên giới nghiêm ngặt, cách ly, xét nghiệm hàng loạt và phong tỏa nhanh chóng, có mục tiêu. Đối mặt với đợt bùng phát tồi tệ nhất kể từ đầu đại dịch, thành phố Thượng Hải với hơn 25 triệu dân đã áp lệnh phong tỏa từ đầu tháng 4.

  Trung Quốc hiện quyết tâm theo đuổi chiến lược "Không Covid", dù nền kinh tế chịu ảnh hưởng nghiêm trọng và tỷ lệ thất nghiệp tăng. Tại thủ đô Bắc Kinh, người dân được xét nghiệm hàng loạt hầu như mỗi ngày, khi thành phố ghi nhận hàng chục ca nhiễm hàng ngày.

  Hàng triệu người ở thủ đô Trung Quốc đã được yêu cầu làm việc tại nhà và các dịch vụ vận tải bị đình chỉ, trong bối cảnh người dân lo ngại sẽ bị áp lệnh phong tỏa như Thượng Hải.  Huyền Lê (Theo AFP)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 24 khách