Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Mỹ bắt kẻ tình nghi xả súng lễ diễu hành quốc khánh
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 25702
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Mỹ bắt kẻ tình nghi xả súng lễ diễu hành quốc khánh

  by VietNews » Thứ 2 Tháng 7 04, 2022 5:26 pm  Cảnh sát Highland Park xác định Robert Crimo là kẻ tình nghi trong vụ xả súng làm 6 người chết và bắt được người này sau một cuộc truy đuổi.

  Lou Jogmen, Cảnh sát trưởng thành phố Highland Park thuộc bang Illinois của Mỹ, hôm 4/7 cho biết Robert E. Crimo III, 22 tuổi, là kẻ tình nghi liên quan đến vụ xả súng tại lễ diễu hành mừng quốc khánh khiến 6 người chết cùng ngày, nhưng thêm rằng người này chưa bị coi là nghi phạm xả súng.

  Giới chức không tiết lộ lý do Crimo được xác định là kẻ tình nghi. Một đơn vị cảnh sát tại Bắc Chicago đã phát hiện Crimo và truy đuổi, trước khi khống chế được kẻ tình nghi và đưa về sở cảnh sát Highland Park.

  Hình ảnh
  Chân dung Crimo do cảnh sát Highland Park công bố hôm 4/7. Ảnh: CNN.

  "Người dân nên gọi 911 nếu phát hiện kẻ tình nghi và không tìm cách tiếp cận anh ta", phát ngôn viên Văn phòng Cảnh sát trưởng Highland Park Christopher Covelli nói với các phóng viên.

  Cảnh sát địa phương cho biết đã tìm thấy một khẩu súng trường trên nóc nhà gần hiện trường, thêm rằng vụ xả súng "mang tính ngẫu nhiên và có chủ đích".

  Vụ xả súng xảy ra khoảng 10 phút sau khi lễ diễu hành bắt đầu trên đường phố Highland Park sáng 4/7, khiến hàng trăm người phải chạy thoát thân. Giới chức thành phố thông báo ít nhất 6 người đã chết và 31 người bị thương trong sự việc.

  Miles Zaremski, nhân chứng 73 tuổi có mặt tại hiện trường, nói rằng ông đã nghe thấy ít nhất 20-25 tiếng súng. "Tôi từng phục vụ trong quân ngũ và biết rõ tiếng súng từ vũ khí tự động. Lúc đầu tôi nghĩ đó là tiếng pháo, nhưng đột nhiên đám đông hai bên đường trở nên hỗn loạn. Tôi đến gần và thấy nhiều người đẫm máu. Tôi chưa từng thấy điều gì như vậy trong đời. Hoàn toàn hỗn loạn", ông nói.

  Highland Park là thành phố với dân số 30.000 người, nằm cách trung tâm thành phố Chicago khoảng 40 km về phía đông nam. Sự việc xảy ra hơn một tháng sau vụ xả súng tại trường tiểu học ở Ulvade, bang Texas của Mỹ, khiến 21 người thiệt mạng, trong đó có 19 trẻ em.  Vũ Anh (Theo CNN)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 16 khách