Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Tổng thống Ukraine mỉa mai Elon Musk trên Twitter
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 26696
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Tổng thống Ukraine mỉa mai Elon Musk trên Twitter

  by VietNews » Thứ 3 Tháng 10 04, 2022 5:25 pm







  Tổng thống Zelensky và các quan chức chỉ trích Elon Musk sau khi tỷ phú đăng tweet đề xuất kế hoạch trưng cầu hòa bình cho Ukraine.

  Tỷ phú Mỹ Elon Musk hôm 3/10 đăng bài viết trên Twitter, đề xuất công nhận bán đảo Crimea là lãnh thổ của Nga, bảo đảm nguồn nước cho khu vực này và cho rằng Ukraine cần duy trì trạng thái trung lập, sau đó kêu gọi những người theo dõi trên Twitter bỏ phiếu "đồng ý" hoặc "phản đối" với giải pháp này.

  Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sau đó mỉa mai Musk trên Twitter. "Các vị thích Elon Musk nào hơn?", ông viết và đưa ra hai lựa chọn là Musk ủng hộ Nga và Musk hậu thuẫn Ukraine.

  Hình ảnh
  Elon Musk trong một hội thảo hồi giữa tháng 2. Ảnh: AFP.

  Tỷ phú Mỹ tiếp tục đề xuất tổ chức trưng cầu dân ý có sự giám sát của Liên Hợp Quốc tại bán đảo Crimea cùng 4 tỉnh Ukraine Nga vừa sáp nhập. "Hãy thử cách này. Nguyện vọng của người dân sống tại Donbass và Crimea sẽ quyết định họ là một phần của Nga hay Ukraine. Nga sẽ rời đi nếu đó là ý nguyện của người dân", ông viết.

  "Cút đi là phản hồi rất mang tính ngoại giao của tôi gửi đến Elon Musk", Đại sứ Ukraine tại Đức Andriy Melnyk cho hay.

  "Gửi Elon Musk, khi ai đó đánh cắp bánh xe Tesla, họ không trở thành chủ sở hữu hợp pháp của xe hay bánh xe, ngay cả khi hai thứ này bỏ phiếu ủng hộ tuyên bố đó. Tôi chỉ nói vậy thôi", Tổng thống Litva Gitanas Nauseda hồi đáp.

  Tỷ phú Elon Musk khẳng định không quan tâm nếu những đề xuất của mình nhận được ít sự ủng hộ, cho rằng ông chỉ nghĩ đến việc "hàng triệu người phải chết vô nghĩa" vì những kết quả tương đồng. "Nga có dân số đông gấp ba lần Ukraine, chiến thắng là điều khó xảy ra với Ukraine trong chiến tranh tổng lực. Nếu quan tâm đến người dân Ukraine, hãy theo đuổi hòa bình", Musk nói.

  Tỷ phú Musk, có hơn 92 triệu người theo dõi trên Twitter, hồi tháng 3 đáp lại lời kêu gọi của người Ukraine về truy cập Internet bằng cách kích hoạt dịch vụ kết nối vệ tinh băng thông rộng Starlink và gửi thiết bị để duy trì kết nối tới các khu vực bị lực lượng Nga tấn công.

  "SpaceX trích 80 triệu USD tiền túi để kích hoạt và hỗ trợ hệ thống Starlink ở Ukraine. Mức độ hỗ trợ của chúng tôi cho Nga là 0 USD. Rõ ràng chúng tôi ủng hộ Ukraine", ông viết trên Twitter hôm 3/10.


  Vũ Anh (Theo Reuters)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 15 khách