Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Nga tuyên bố khép vòng vây thành phố miền đông Ukraine
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 26980
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Nga tuyên bố khép vòng vây thành phố miền đông Ukraine

  by VietNews » Thứ 2 Tháng 11 28, 2022 4:46 pm


  Quan chức Nga tại tỉnh Donetsk thông báo lực lượng nước này đang tiến về phía Bakhmut và đang khép vòng vây thành phố chiến lược ở miền đông Ukraine.

  "Tình hình tại Artemovsk vẫn còn khó khăn, song các đơn vị của chúng tôi, đặc biệt là các đơn vị Wagner, đang tiến chắc về phía trước", lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng Denis Pushilin ngày 28/11 thông báo.

  "Không chỉ có những khu dân cư đã được công bố, chúng tôi cũng đạt được thành công ở vùng ngoại ô Artemovsk. Vòng vây đang khép dần", ông Pushilin nói. Artemovsk là cách Nga gọi thành phố Bakhmut thuộc tỉnh Donetsk, miền đông Ukraine.

  Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine cùng ngày thừa nhận lực lượng Nga "tiếp tục tập trung nỗ lực vào tiến công" thành phố Bakhmut. Phía Ukraine tuyên bố thành phố chiến lược ở miền đông chưa bị lực lượng Nga bao vây.

  Hình ảnh
  Dân quân DPR đứng cạnh pháo tự hành 2S1 tại tỉnh Donetsk, miền đông Ukraine ngày 20/5. Ảnh: RIA Novosti.

  Serhii Cherevatyi, phát ngôn viên của bộ chỉ huy quân đội Ukraine tại miền tây, ngày 28/11 nhận định Bakhmut "vẫn là tâm điểm của giao tranh". "Đối phương tiến công dữ dội nhất theo hướng này với các đợt pháo kích. Trung bình, đối phương pháo kích 180-200 lần mỗi ngày", ông Cherevatyi nói.

  Bakhmut là cứ điểm chiến lược ở phía bắc Donetsk, nằm trên trục đường chính dẫn đến hai thành phố lớn gồm Sloviansk và Kramatorsk trong cùng địa bàn tỉnh. Trước khi chiến sự bùng phát, thành phố là trung tâm sản xuất rượu và khai thác muối ở phía đông Ukraine, với dân số khoảng 70.000 người.

  Quân đội Nga tổ chức nhiều đợt tiến công Bakhmut trong suốt hơn 9 tháng qua, song chưa kiểm soát thành phố được đánh giá là trung tâm vận tải quan trọng trong khu vực và giúp tiếp tế cho lực lượng Ukraine ở vùng Donbass.

  Hình ảnh
  Cục diện chiến trương Ukraine sau hơn 9 tháng giao tranh. Đồ họa: WP.  Nguyễn Tiến (Theo CNN, RIA Novosti)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 4 khách