Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Ông Putin đến Triều Tiên vào ngày mai
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 27971
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Ông Putin đến Triều Tiên vào ngày mai

  by VietNews » Thứ 2 Tháng 6 17, 2024 3:27 pm


  Tổng thống Nga Putin sắp thăm cấp nhà nước tới Triều Tiên, theo lời mời của lãnh đạo Kim Jong-un.

  Điện Kremlin hôm nay cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thăm Triều Tiên ngày 18-19/6. Lãnh đạo Kim Jong-un đã đưa ra lời mời ông Putin đến Triều Tiên trong chuyến thăm vùng Viễn Đông Nga hồi tháng 9 năm ngoái.

  Hình ảnh
  Tổng thống Vladimir Putin tại dinh thự Novo-Ogaryovo, ngoại ô thủ đô Moskva, Nga ngày 14/3. Ảnh: AFP

  Nga và Triều Tiên có chung đường biên giới đất liền và có mối quan hệ lịch sử từ thời Liên Xô. Ông Putin từng thăm Triều Tiên một lần cách đây 24 năm, ngay sau khi trở thành tổng thống, để gặp ông Kim Jong-il, cha của ông Kim Jong-un.

  Trong chuyến thăm Nga hồi tháng 9/2023, ông Kim Jong-un tuyên bố quan hệ hai nước mang tầm quan trọng chiến lược. Hai bên thảo luận về tăng cường trao đổi, hợp tác quân sự.

  Tuy nhiên, Điện·Kremlin cho biết hai bên không ký thỏa thuận nào, cả về quân sự và các lĩnh vực khác trong chuyến thăm. Mỹ và Hàn Quốc trước đó cảnh báo hợp tác quân sự giữa Nga và Triều Tiên có nguy cơ vi phạm các lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

  Một loạt quan chức Nga đã thăm Triều Tiên vài tháng gần đây, trong đó có Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại Sergei Naryshkin. Hồi tháng 3, Nga sử dụng quyền phủ quyết tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để chấm dứt hoạt động của nhóm chuyên gia phụ trách giám sát việc thực thi các lệnh trừng phạt quốc tế nhằm vào Triều Tiên, động thái được coi là một thắng lợi đối với Bình Nhưỡng.  Ngọc Ánh (Theo Reuters)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 21 khách