Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Ông Putin lái limousine chở ông Kim Jong-un đi dạo
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 27975
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Ông Putin lái limousine chở ông Kim Jong-un đi dạo

  by VietNews » Thứ 4 Tháng 6 19, 2024 4:07 pm


  Tổng thống Putin lái chiếc limousine bọc thép màu đen do Nga sản xuất, chở lãnh đạo Triều Tiên đi trên con đường ở thủ đô Bình Nhưỡng.

  Video do truyền thông Nga công bố ngày 19/6 cho thấy Tổng thống Vladimir Putin ngồi vào ghế lái chiếc limousine Aurus sang trọng, vốn là chuyên xa của ông ở Nga, còn lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngồi vào ghế hành khách bên cạnh.

  Chiếc xe di chuyển trên đường, đi qua địa điểm giống như công viên rồi dừng lại. Các cận vệ mặc vest, đeo găng tay trắng mở cửa cho hai lãnh đạo. Ông Putin và ông Kim Jong-un sau đó đi dạo, trò chuyện trên con đường rợp bóng cây.

  Hình ảnh
  Tổng thống Putin lái xe chở lãnh đạo Kim Jong-un ở thủ đô Bình Nhưỡng ngày 19/6.

  Tổng thống Nga tới Bình Nhưỡng trong chuyến thăm cấp nhà nước đến Triều Tiên. Chuyến đi dạo diễn ra sau khi lãnh đạo hai nước ký hiệp ước về quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện, trong đó có điều khoản về tăng cường hợp tác quân sự, cam kết phòng thủ chung để hỗ trợ nhau trong tình huống bị tấn công.

  Ông khẳng định thỏa thuận mang "tính chất phòng thủ và hòa bình", nhưng cho hay Nga "không loại trừ hợp tác kỹ thuật - quân sự với Triều Tiên liên quan đến hiệp ước được ký", trong khi ông Kim nhấn mạnh quan hệ song phương đã nâng lên "cấp độ liên minh".

  Trong chuyến thăm, ông Putin đã tặng ông Kim thêm một chiếc limousine Aurus Senat. Hồi tháng 2, Tổng thống Nga cũng tặng lãnh đạo Triều Tiên một chiếc xe tương tự.

  Đây là dòng xe chuyên dành cho yếu nhân và là niềm tự hào của ngành công nghiệp Nga. Khi ra mắt, Aurus Senat được ví như dòng siêu sang Rolls-Royce của Nga. Mẫu Aurus Senat là phương tiện di chuyển chính của ông Putin kể từ năm 2018.

  Khi thăm vùng Viễn Đông Nga vào tháng 9 năm ngoái, ông Kim đã được ông Putin cho xem mẫu xe này. Lãnh đạo Triều Tiên ngồi cạnh ông Putin trong xe và tỏ ra thích thú.

  Một quan chức cấp cao Nga tháng trước cho biết Moskva sẽ bắt đầu sản xuất ôtô hạng sang Aurus tại nhà máy cũ của Toyota ở thành phố St. Petersburg trong năm nay. Theo cơ quan phân tích Autostat của Nga, 40 chiếc Aurus đã được bán ở nước này kể từ đầu năm.

  Huyền Lê (Reuters)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 5 khách