Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Bí ẩn đường hầm bát giác như trong phim viễn tưởng
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 5504
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Bí ẩn đường hầm bát giác như trong phim viễn tưởng

  by VietNews » Thứ 2 Tháng 2 22, 2021 8:00 pm
  NHẬT BẢN- Đường hầm Hakkaku có cấu trúc độc đáo, nằm tách biệt với thế giới bên ngoài, là một điểm du lịch bí ẩn của xứ sở mặt trời mọc.

  Ngoài các địa điểm nổi tiếng tại Tokyo, Osaka, Kyoto... xứ sở mặt trời mọc còn sở hữu những "bí mật" ít du khách biết. Một trong số đó là đường hầm Hakkaku (nghĩa là bát giác) trong một ngọn núi trên đảo Kyushu, tỉnh Kumamoto. Đường hầm nổi tiếng với người dân thị trấn Misato, nhưng mới được biết đến như một địa điểm du lịch trong vài năm trở lại.

  Hình ảnh
  Đối với những người mê điện ảnh, đường hầm này như lối đi trên tàu vũ trụ trong các bộ phim khoa học viễn tưởng Mỹ. Ảnh: SoraNews24

  Nơi đây được xây dựng từ năm 1915 để lắp đặt một đoạn đường sắt dài gần 30 km nối thị trấn Misato và thành phố Kumamoto. Thiết kế hình bát giác được các kiến trúc sư chọn để giảm nguy cơ đá rơi xuống đường ray nhưng lý do nó chỉ có đúng 7 vòm không nối liền vẫn là một bí ẩn.

  Giả thuyết phổ biến nhất cho rằng đó là một nỗ lực để giảm chi phí xây dựng. Tuy nhiên, do không thể bắt kịp với nền kinh tế phát triển quá nhanh tại Nhật Bản, dự án bị bỏ ngỏ khi công ty đường sắt Yuuen đóng cửa vào năm 1964. Và đường hầm Hakkaku mãi mãi không thể phục vụ mục đích ban đầu.

  Nhiều người ví đường hầm Hakkaku như một bóng ma về quá khứ công nghiệp của xứ sở mặt trời mọc. Xen kẽ giữa mỗi 7 vòng bát giác là không gian mở và một bên sườn núi, tạo ra hiệu ứng đổ bóng bí ẩn.

  Đi bộ qua đường hầm, nhiều người có cảm giác như đang du hành trong cỗ máy thời gian, tạo ra nhiều cảm xúc khác nhau, có người kinh ngạc đến sợ hãi, hay phấn khích. Video: イケジーチャンネル/YouTube

  Lối đi dẫn đến đường hầm bát giác cũng đem lại một trải nghiệm như đang bước sang một chiều không gian khác. Không có biển dẫn đường, sau khi băng qua cây cầu đá Toshinebashi, du khách sẽ thấy một biển báo dừng bằng tiếng Nhật trên quốc lộ 443. Từ biến báo tới đường hầm là một đường mòn dưới chân núi núi, dài khoảng 200 mét và được che phủ bởi những tán cây lớn.

  Hình ảnh
  Con đường ít người qua lại kèm tiếng lá khô lạo xạo dưới chân không dành cho du khách yếu bóng vía. Ảnh: SoraNews24

  Trung Nghĩa (Theo SoraNews24)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 14 khách