Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Trốn cách ly để gặp bố lần cuối

Đã gửi: Thứ 2 Tháng 3 01, 2021 10:30 pm
by VietNewsMột phụ nữ 33 tuổi bị tòa án Hàn Quốc tuyên phạt nhẹ hơn mức bình thường sau khi trốn cách ly để gặp mặt bố lần cuối.

Ngày 1/3, người phụ nữ (được ẩn danh) bị tòa án thành phố Cheongju phạt 1,5 triệu won (hơn 30 triệu đồng).

Tòa án xác định, từ Mỹ về nước ngày 24/4/2020, nữ bị cáo có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 nhưng vẫn bị yêu cầu cách ly hai tuần tại nhà. Hôm sau, chị đến bệnh viện thăm bố bị bệnh ung thư sau khi hay tin ông trong tình trạng nguy kịch. Bố của bị cáo đã mất 6 ngày sau khi gặp mặt con lần cuối.

Bằng hệ thống định vị GPS, nhà chức trách Cheongju phát hiện hành vi vi phạm cách ly tại nhà của người phụ nữ và chuyển hồ sơ cho cảnh sát. "Chúng tôi rất tiếc khi làm đơn tố cáo nhưng buộc phải làm theo quy định", một quan chức thuộc Trung tâm Y tế công cộng Cheongju cho biết.

Hành vi vi phạm cách ly tại nhà có mức phạt tối đa là 10 triệu won (khoảng 200 triệu đồng) hoặc một năm tù song tòa án quyết định giảm nhẹ hình phạt với người vi phạm này.

"Trong lúc tình hình Covid-19 diễn biến nghiêm trọng, hành vi trốn cách ly tại nhà không phải là tội nhẹ, nhưng chúng tôi đã cân nhắc đến nguyên nhân vi phạm là muốn gặp bố lần cuối, việc vi phạm cũng không làm phát tán virus", tòa án nhận định.

Trước đó, tháng 5/2020, một nam thanh niên 27 tuổi đã bị tòa án thành phố Uijeongbu phạt tù bốn tháng sau hai lần đi ra khỏi nhà bất chấp lệnh cách ly. Tháng 10/2020, một người khác vi phạm lệnh tự cách ly bị phạt tù treo 6 tháng và 120 giờ lao động công ích.

Quốc Đạt (Theo The Korea Times)