Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Nổ súng tại Quảng trường Thời đại

Đã gửi: Thứ 7 Tháng 5 08, 2021 11:15 pm
by VietNews
MỸ- Nhóm đàn ông nổ súng sau tranh cãi giữa Quảng trường Thời đại của New York, khiến ba người bị thương, trong đó có một bé gái 4 tuổi.

Dermot Shea, phát ngôn viên Sở Cảnh sát New York, cho biết vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 17h ngày 8/5 (4h sáng 9/5 giờ Hà Nội) tại ngã tư giữa đại lộ số 7 và đường số 44 của Quảng trường Thời đại. Trước đó, 2-4 người đàn ông đã tranh cãi tại vị trí này, khiến ít nhất một người trong nhóm nổ súng.

Đạn lạc trúng vào chân ba người không liên quan đến nhóm đàn ông, gồm một bé gái 4 tuổi nằm trong xe khi gia đình của em mua đồ chơi, một phụ nữ 46 tuổi và một nữ du khách 23 tuổi đến từ đảo Rhode. Shea cho biết các nạn nhân được chuyển tới một bệnh viện ở khu Manhattan và không gặp nguy hiểm về tính mạng.

Hình ảnh
Nghi phạm vụ nổ súng khiến ba người bị thương tại Quảng trường Thời đại ở thành phố New York, Mỹ, ngày 8/5. Ảnh: NYPD.

Cảnh sát chưa bắt được nghi phạm nổ súng, song công bố video trích xuất từ camera an ninh ghi hình người đàn ông này và kêu gọi nhân chứng cung cấp lời khai. Video cho thấy một người đàn ông da màu mặc quần áo và đi giày thể thao, tay cầm một chiếc áo khoác, rời khỏi hiện trường vụ nổ súng.

Quảng trường Thời đại là một trong những điểm thu hút du lịch của New York trước khi Covid-19 bùng phát. Khu vực này thay đổi đáng kể từ khi các rạp chiếu phim tại đây đóng cửa hồi tháng 3/2020.

Theo báo cáo gần đây của Liên minh Quảng trường Thời đại, hiệp hội của các doanh nghiệp địa phương, khu vực này xảy ra 25 vụ bạo lực trong quý I năm nay, tăng 8 vụ so với cùng kỳ năm ngoái.

Một video hồi cuối tháng 3 ghi ảnh một phụ nữ lớn tuổi gốc Á bị hành hung trong khu vực khiến dân địa phương bàng hoàng. Một người đàn ông có tiền án sống tại một khách sạn gần Quảng trường Thời đại, nơi trở thành trung tâm tiếp nhận người vô gia cư, đã bị bắt và buộc tội.

Các rạp chiếu phim tại khu vực Quảng trường Thời đại sẽ bắt đầu mở cửa trở lại từ ngày 14/9. Thị trưởng New York Bill de Blasio gần đây công bố chiến dịch lớn nhằm hồi sinh ngày du lịch của thành phố, dự kiến bắt đầu từ tháng 6.

Các vụ nổ súng tại New York tăng mạnh từ mùa hè 2020, thời điểm nổ ra những vụ biểu tình phản đối vụ cảnh sát ghì chết người đàn ông da màu George Floyd ở Minneapolis. Theo thống kê của chính quyền địa phương, tỷ lệ tội phạm của New York tăng 30% so với cùng kỳ.


Nguyễn Tiến (Theo AFP)