Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Nhật cân nhắc tiêm trộn vaccine Covid-19
  • Hình đại diện của thành viên
    VietNews
    Bài viết: 28139
    Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

    Nhật cân nhắc tiêm trộn vaccine Covid-19

    by VietNews » Chủ nhật Tháng 8 29, 2021 9:54 am






    Nhật Bản đang xem xét khả năng tiêm trộn vaccine AstraZeneca với vaccine của các nhà sản xuất khác nhằm đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng.

    "Tôi đã yêu cầu Bộ Y tế đưa ra ý kiến về việc sử dụng vaccine AstraZeneca cho mũi đầu tiên và vaccine Pfizer cho mũi thứ hai, hoặc AstraZeneca cho mũi đầu và Moderna cho mũi hai", giám đốc chương trình vaccine quốc gia Taro Kono hôm nay nói với kênh Fuji Television.

    Hình ảnh
    Nhân viên hãng hàng không Nippon Airways tiêm vaccine Moderna tại sân bay Haneda, Tokyo, ngày 14/6. Ảnh: Reuters.

    Theo ông, điều này có thể đẩy nhanh tốc độ triển khai tiêm chủng bằng cách rút ngắn thời gian chờ giữa hai mũi tiêm khi chỉ sử dụng vaccine AstraZeneca. Thời gian chờ giữa hai mũi vaccine AstraZeneca là 8 tuần, lâu hơn so với các loại vaccine khác.

    Nhật trước đây chỉ sử dụng vaccine Pfizer và Moderna nhưng hồi tháng 7 phê duyệt thêm vaccine AstraZeneca và đã đảm bảo được hai triệu liều. Nước này đang đối mặt làn sóng lây nhiễm mới do biến chủng Delta với số ca nhiễm mỗi ngày đã vượt 25.000 lần đầu tiên trong tháng này.

    Tỷ lệ tiêm chủng của Nhật hiện tụt hậu so với các quốc gia phát triển khác. Đến nay, 54% dân số Nhật Bản mới tiêm ít nhất một mũi trong khi tỷ lệ tiêm đủ hai mũi là 43%.


    Vũ Hoàng (Theo Reuters)
    Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 22 khách