Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Bánh trung thu xa xỉ đắt khách thời Covid-19
  • Hình đại diện của thành viên
    VietNews
    Bài viết: 27896
    Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

    Bánh trung thu xa xỉ đắt khách thời Covid-19

    by VietNews » Thứ 2 Tháng 9 20, 2021 8:13 am






    Nhu cầu bánh trung thu xa xỉ ở Hong Kong và Singapore tăng cao trong năm nay, khi nhiều người không thể đi du lịch nước ngoài và thừa tiền chi tiêu.

    Justin Tang, giám đốc điều hành Lao Zi Hao, công ty chủ yếu bán buôn bánh trung thu cho các khách sạn ở Singapore, hôm 19/9 cho biết doanh số bán hàng năm nay đã tăng 30%.

    "Do hạn chế đi lại, bánh trung thu từ những nước láng giềng khó nhập khẩu vào nước", Tang nói về các loại bánh rẻ hơn của Trung Quốc mà người tiêu dùng Singapore thường mua, nay gián đoạn nhập khẩu bởi các vấn đề vận chuyển và vận tải đường bộ.

    Hình ảnh
    Bánh trung thu của nhà hàng Man Fu Yuan trong khách sạn InterContinental Singapore. Ảnh: Man Fu Yuan

    Tang cho hay khách hàng doanh nghiệp đang đặt thêm so với đơn ban đầu. Tại nhà hàng Man Fu Yuan ở khách sạn InterContinental Singapore, bánh trung thu đã sớm bán hết, theo Benjamin Leung, trợ lý quản lý khách sạn.

    "Nhu cầu và doanh thu năm nay tăng đáng kể so với năm ngoái", Leung nói.

    Tại khách sạn Madarin Oriental ở Hong Kong, Alex Huels, giám đốc thực phẩm và đồ uống, cho hay doanh số bán hàng tăng khoảng 25% so với trước đại dịch. Ông cho hay khi nhiều người tìm mua các sản phẩm đặc biệt, cửa hàng trực tuyến của khách sạn "rất đắt khách".

    Tại khách sạn Raffles ở Singapore, tất cả 10 loại bánh trung thu đều được bán sạch trong bối cảnh "nhu cầu tiếp tục tăng cao" từ phía khách hàng doanh nghiệp và cá nhân, theo Tai Chien Lin, bếp trưởng bếp bánh.

    Ông cho hay người tiêu dùng có xu hướng đặt mua các loại bánh mới lạ. Năm 2018, nhiều người thích mua bánh hạt acai và hạt chia. Năm nay, người ta thích mua bánh "mang hương vị trái cây thanh mát". Do đó, ông đã sáng tạo nhiều loại bánh dẻo mới thay vì bánh nướng truyền thống, nhân hoa hồng Dali và sôcôla dâu tây.

    Bánh trung thu của Raffles chủ yếu có giá vừa phải, khoảng 58 USD một hộp 4 chiếc. Bánh loại đắt tiền cũng bán tương đối chạy. Hộp bánh 4 chiếc nhân nấm truffle và lá vàng 24 cara ăn được có giá 595 USD đã hết hàng.

    Tại Marina Bay Sands ở Singapore, hương vị được ưa chuộng năm nay là nhân sen hạt dưa, khoai mỡ và nhân sen với trứng muối, ít đường. Bánh đường kính từ 7,5 tới 10 cm, mỗi chiếc khoảng 700 tới 1.000 calo với hàm lượng đường và chất béo cao.

    Bánh trung thu ở Mỹ cũng đang có sức hút lớn. Năm thứ tư liên tục, chuỗi cửa hàng bánh ngọt Nhật - Pháp Lady M đưa ra loại bánh mini mang hương vị trứng sữa và sôcôla.

    Họ còn có loại bánh trung thu hình bánh xe Ferrari mang tên Đón Ánh Trăng được bán với giá 160 USD. Năm 2020, loại bánh này bán hết trong vòng hai tuần nhờ kết hợp quảng cáo trong phim hoạt hình nhạc kịch Over the Moon (Vươn tới cung trăng) của Netflix. Năm nay, tiệm sản xuất nhiều bánh trung thu hơn, nhưng cũng bán hết trên mạng trong hơn hai tuần.


    Hồng Hạnh (Theo Bloomberg)
    Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 79 khách