Luật sư của Trump nói bị dọa giết vì thông tin nhiễm nCoV
Đã gửi: Thứ 3 Tháng 12 08, 2020 10:06 pm
Jenna Ellis, thành viện nhóm luật sư của Trump, từ chối xác nhận nhiễm nCoV, nói cô nhận nhiều lời dọa giết sau khi thông tin này được đưa ra.
Ellis chia sẻ với Fox News ngày 8/12 rằng cô cảm thấy khỏe nhưng vẫn tuân thủ các biện pháp cách ly sau khi Rudy Giuliani, luật sư riêng của Trump, được xác định nhiễm nCoV. Trước đó, nhiền tờ báo đưa tin cô được xác nhận dương tính với nCoV.

Jenna Ellis (trái) và Tổng thống Trump trong phòng Bầu dục. Ảnh:Twitter/Jenna Ellis.
Ellis cho biết cô nhận rất nhiều lời dọa giết sau khi thông tin cá nhân của cô và một vài luật sư trong chiến dịch Trump bị đào xới. Những thông tin giúp xác định danh tính của họ cũng bị tung lên Internet hồi đầu năm.
Ellis tháp tùng Guiliania trong các chuyến công du khắp nước Mỹ khi chiến dịch Trump tiến hành các vụ kiện nhằm lật ngược kết quả bầu cử tại các bang chiến địa. Cô ngồi sát Guiliania khi cả hai đến Arizona, Michigan và Georgia tuần trước để tham dự phiên điều trần ở các bang này.
Giuliani nhập viện sau khi được xét nghiệm dương tính với nCoV ngày 6/12. Thông tin này được Tổng thống Trump chia sẻ trên Twitter sau tiệc Giáng sinh tại Nhà Trắng mà cả Ellis và Giuliani tham dự hai ngày trước đó.
Cơ quan lập pháp bang Arizona ngày 7/12 đóng cửa do lo ngại nguy cơ lây lan dịch bệnh. Luật sư Ellis đăng Twitter thể hiện thất vọng với quyết định này và gọi đó là "hành động hoàn toàn không cần thiết". "Hãy gọi cho Rusty Bowers và nói với ông ấy đừng lấy cớ là Covid-19". Bowers là Chủ tịch Hạ viện bang Arizona.
Dù cả hai luật sư quan trọng trong chiến dịch pháp lý của Trump đều đang phải cách ly, chiến dịch Trump tiếp tục tuyên bố sẽ không chùn bước.
"Điều đó không ảnh hưởng gì đến chúng tôi. Tổng thống sẽ tiếp tục làm việc từ xa với nhóm của chúng tôi và chúng tôi có những luật sư rất giỏi ở cả 6 bang chúng tôi khởi kiện", một quan chức cao cấp chia sẻ với Politico ngày 8/12.
Khánh An (Theo Fox News)