Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Cháy tòa nhà ở Nhật, 27 người có thể đã chết

Đã gửi: Thứ 5 Tháng 12 16, 2021 10:25 pm
by VietNews






Đám cháy bùng phát tại một tòa nhà ở thành phố Osaka sáng nay, khiến nhiều người mắc kẹt và 27 người được cho là đã chết.

Sở cứu hỏa Osaka nhận được tin báo vào khoảng 10h20 (8h20 giờ Hà Nội) sáng nay về đám cháy bùng phát từ tầng 4 tòa nhà thương mại 8 tầng gần ga JR Osaka, miền tây Nhật Bản.

Đám cháy bùng phát trên diện tích 20 m2 và được dập tắt sau nửa giờ. Đài truyền hình NHK và các hãng truyền thông địa phương khác cho biết 27 người đang trong tình trạng "ngừng hô hấp do tim ngừng đập", cụm từ chỉ những nạn nhân tử vong nhưng chưa được xác nhận, và một người bị thương.

Hiện trường vụ cháy tòa nhà ở thành phố Osaka, Nhật Bản sáng nay. Video: Japan Times.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy xe cứu hỏa cùng lực lượng cứu hộ được triển khai đang làm việc bên trong và bên ngoài tòa nhà. Qua những ô cửa sổ bị vỡ và bị cháy đen, có thể thấy nội thất trong tầng 4 bị thiêu trụi.

Theo truyền thông địa phương, tầng xảy ra hỏa hoạn có một phòng khám cung cấp các dịch vụ sức khỏe tâm thần và chăm sóc y tế nói chung.

"Có rất nhiều khói đen, mùi rất nồng nặc", một phụ nữ trung niên chứng kiến vụ hỏa hoạn cho hay.

Tính đến trưa nay, 70 xe cứu hỏa đã được điều tới hiện trường. Hiện chưa rõ nguyên nhân sự cố.

"Khi nhìn ra bên ngoài, tôi thấy ngọn lửa màu cam ở cửa sổ tầng 4 của tòa nhà", một nhân chứng khác cho biết. "Một người phụ nữ đang vẫy tay từ cửa sổ trên tầng 6 và tìm kiếm sự giúp đỡ".

Một nhân chứng làm việc tại quán ăn gần hiện trường nói rằng khói bốc lên và có rất nhiều xe cứu hỏa, cứu thương. Lính cứu hỏa sau đó sử dụng xe thang để sơ tán người mắc kẹt bên trong. Có thời điểm, khu vực xung quanh bị mất điện do ảnh hưởng từ vụ cháy.

Hình ảnh
Xe cứu hỏa tại hiện trường cháy tòa nhà ở thành phố Osaka, Nhật Bản sáng nay. Ảnh: Kyodo News.


Huyền Lê (Theo AFP, Kyodo News)