Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ukraine cáo buộc Nga bắt 8 thị trưởng

Đã gửi: Thứ 7 Tháng 7 02, 2022 7:23 pm
by VietNews


Nga bị cáo buộc đã bắt 8 thị trưởng Ukraine kể từ khi phát động chiến dịch quân sự ở nước này hồi cuối tháng hai.

Theo Hiệp hội các Thành phố Ukraine, Nga được cho là đã bắt nhiều thị trưởng từ các thành phố, làng mạc và khu dân cư mà họ đang kiểm soát ở phía đông và phía nam Ukraine.

Thông tin chi tiết về nơi các thị trưởng này bị giam giữ hoặc tình trạng của họ chưa được tiết lộ, nhưng việc họ bị bắt đã khiến chính quyền Ukraine cáo buộc Nga vi phạm "tội ác chiến tranh".

Hình ảnh
Thị trưởng Kherson Igor Kolykhaev. Ảnh: Perild.

Gần đây nhất, giới chức Ukraine cho biết Ihor Kolykhaiev, thị trưởng thành phố Kherson, đã bị lực lượng Nga bắt vì "không hợp tác".

Theo Hiệp hội các Thành phố Ukraine, ba thị trưởng đã bị các lực lượng Nga bắt hôm 30/6, gồm Valentina Kostenko của Veliko Kopaniv, Dmytro Lyakhno từ Gornostaiv và Serhii Khilchenko của thành phố Khrestiv. Những thị trưởng khác bị bắt hồi tháng ba, gồm Yevhen Matveyev của Dniprorudne, Oleksandr Shmygol của Vilkhiv và Oleksandr Babich từ thành phố Holopristan.

"Hiệp hội các Thành phố Ukraine tiếp tục kêu gọi các tổ chức quốc tế bảo vệ những quan chức chính quyền địa phương bị Nga bắt và kêu gọi mọi người tham gia nỗ lực giúp thả tự do cho họ", hiệp hội viết trong một thông cáo báo chí.

Nga hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.


Vũ Hoàng (Theo Newsweek)