Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Binh sĩ Nga diễn tập chiến đấu tại Belarus
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 26980
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Binh sĩ Nga diễn tập chiến đấu tại Belarus

  by VietNews » Thứ 5 Tháng 12 08, 2022 1:45 pm  Binh sĩ Nga tham gia diễn tập bắn đạn thật ngày và đêm ở Belarus, giữa lo ngại Moskva có thể điều một số đơn vị từ nước này sang Ukraine.

  "Binh sĩ Quân khu miền Tây tiếp tục diễn tập chiến đấu chuyên sâu tại thao trường của quân đội Belarus", Bộ Quốc phòng Nga hôm nay cho biết. "Hoạt động này được tổ chức cả ngày lẫn đêm".

  Theo Bộ Quốc phòng Nga, các binh sĩ đã thực hiện nội dung bắn đạn thật, khai hỏa các loại vũ khí từ súng bộ binh đến súng cối và pháo. "Họ còn mài dũa kỹ năng lái phương tiện chiến đấu, vượt qua trở ngại về tâm lý, học cứu thương chiến trường và nhiều nội dung khác", thông cáo có đoạn.

  Video do Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy binh sĩ Nga mặc trang phục ngụy trang tác chiến cùng xe tăng giữa địa hình phủ đầy tuyết trắng.

  Hình ảnh
  Binh sĩ Nga diễn tập tại một thao trường ở Belarus.

  Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Ukraine và phương Tây lo ngại Nga đang gây sức ép để Belarus tham gia chiến dịch quân sự của Moskva ở Ukraine. Quân đội Ukraine nói Nga có thể điều một số đơn vị từ lãnh thổ Belarus tiến vào nước này để củng cố lực lượng.

  Belarus tuyên bố không có ý định tham chiến ở Ukraine, nhưng hồi tháng 10 đã cùng Nga thành lập lực lượng quân sự hiệp đồng để đối phó "gia tăng căng thẳng ở biên giới phía tây".

  Lực lượng hiệp đồng gồm khoảng 70.000 quân nhân Belarus và 15.000 binh sĩ Nga đã tiến hành nhiều cuộc tập trận chung gần biên giới với Ukraine.


  Như Tâm (Theo AFP, Reuters)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 17 khách