Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Tỷ phú sở hữu nhiều đất nhất nước Mỹ
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 27420
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Tỷ phú sở hữu nhiều đất nhất nước Mỹ

  by VietNews » Thứ 5 Tháng 12 08, 2022 4:46 pm  John Malone sở hữu hơn 890.000 hecta đất nông nghiệp, trở thành chủ đất lớn nhất nước Mỹ.

  John Malone hiện là cá nhân sở hữu nhiều đất đai nhất, với hơn 890.000 hecta đất nông nghiệp, trang trại và rừng, vượt qua Ted Turner, người sáng lập tập đoàn truyền thông CNN, công ty tư vấn về công nghệ tài chính Benzinga có trụ sở ở Detroit, Michigan, ngày 7/12 cho biết.

  Hình ảnh
  Ông John Malone tới dự một hội nghị ở Sun Valley, Idaho, ngày 12/7/2013. Ảnh: Reuters

  Malone, 81 tuổi, là người sáng lập tập đoàn truyền thông Tele-Communications (TCI) kiêm CEO công ty, trước khi bán lại cho AT&T năm 1999 với giá 50 tỷ USD.

  Tỷ phú có tài sản ròng 9,6 tỷ USD, sở hữu đất đai chủ yếu ở Maine, New Mexico, Colorado và Wyoming. Ông cũng là chủ ba khách sạn ở Dublin, Ireland và khách sạn thứ tư ở Limerick.

  Bell Ranch ở New Mexico, đồng bằng rộng 117.400 hecta với nhiều ngọn núi, thảo nguyên, là một trong những thương vụ mua đất lớn đầu tiên của ông.

  Malone, chủ tịch đương nhiệm của công ty truyền thông Liberty, quyết định đầu tư hàng tỷ USD vào đất đai sau một mùa hè làm việc trong nông trại của gia đình ở Pennsylvania.

  Hình ảnh
  Trang trại của Malone ở Colorado. Ảnh: The Land Report

  Ông cho biết mua lại số đất nông nghiệp này với mục tiêu bảo tồn và dự định mua thêm, đồng thời nhấn mạnh bất động sản là nguồn thu nhập đáng tin cậy, đóng vai trò như hàng rào chống lạm phát.

  "Bảo tồn đất rất quan trọng", tỷ phú nói trong cuộc phỏng vấn với CNBC năm 2013. "Đó là điều mà tôi học được từ Ted Turner".

  "Vùng rừng ở phía đông bắc kinh doanh rất tốt, nguồn thu thấp nhưng ổn định", Malone cho hay. "Chúng tôi cho rằng đất đai có khả năng bảo vệ tài sản khỏi lạm phát về lâu dài. Động lực chính nằm ở đó".

  Hồng Hạnh (Theo Benzinga)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 32 khách