Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Kẻ sát nhân hàng loạt lĩnh án tử hình

Đã gửi: Thứ 3 Tháng 1 12, 2021 12:28 pm
by VietNewsTRUNG QUỐC- Zeng Chunliang, 45 tuổi, bị tòa án tỉnh Giang Tây kết án tử hình vì ra tay sát hại 3 người chỉ trong 6 ngày.

Zeng Chunliang mặc đồ bảo hộ và đeo khẩu trang kín mít để tránh lây nhiễm nCoV khi ra trước tòa án huyện Nghi Xuân, tỉnh Giang Tây, hôm 11/1.

Theo cáo trạng, Zeng từng ngồi tù vì tội trộm cắp. Khi được ra tù vào tháng 5/2020, y trở về thị trấn quê nhà ở huyện Lạc An và nảy sinh ý định ăn cắp trở lại do không có nghề nghiệp.

Hình ảnh
Bị cáo Zeng Chunliang tại tòa án huyện Nghi Xuân, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, hôm 11/1. Ảnh: China News Service.

Đêm 21/7, Zeng mang theo dụng cụ đột nhập vào nhà một gia đình trong làng để ăn cắp nhưng không tìm được tiền nên nằm trên sàn ngủ. Khi bị chủ nhà là bà Xiong phát hiện vào sáng hôm sau, Zeng đã đè nạn nhân xuống sàn, bịt mồm và dùng tuốc nơ vít đe dọa.

Con trai của bà Xiong kịp thời có mặt và chống trả khiến Zeng bỏ chạy. Y tin rằng mình không thể sống yên ổn vì gia đình nạn nhân đã báo cảnh sát nên nảy sinh hận thù.

Đầu tháng 8, y lại đột nhập nhà Xiong lần thứ hai, dùng búa đánh vào đầu bà và lấy dao đâm nhiều nhát. Sau đó, Zeng tiếp tục tấn công chồng bà, ông Kang, người đang ngủ, và một nạn nhân khác là Wu. Vợ chồng bà Xiong đều thiệt mạng, còn Wu may mắn sống sót dù chấn thương nặng.

Zeng tẩu thoát khỏi hiện trường với 4 chiếc đồng hồ, 5 vòng tay bạc, một dây chuyền bạc và một ít tiền mặt.

Chưa đầy một tuần sau, y sát hại ông Gui, một quan chức của làng, vì nghĩ rằng nạn nhân đã khiến mình không còn chốn dung thân. Zeng dùng dao đâm chết ông Gui ngay tại văn phòng chính quyền lúc 8h sáng 13/8.

Hàng nghìn cảnh sát tham gia chiến dịch truy tìm Zeng và bắt được y ở ngôi làng gần đó vào ngày 16/8.

Ngoài án tử hình vì tội cố ý giết người, Zeng còn bị tòa kết tội cướp và trộm cắp tài sản với tổng cộng 12 năm tù và 20.000 tệ (3.000 USD) tiền phạt. Bị cáo nhất trí với bản án tử hình và không đệ đơn kháng cáo.

Anh Ngọc (Theo Daily Mail)