Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Người đội mũ sừng bò ở Đồi Capitol tuyệt thực trong nhà giam
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 2964
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Người đội mũ sừng bò ở Đồi Capitol tuyệt thực trong nhà giam

  by VietNews » Thứ 3 Tháng 1 12, 2021 12:30 pm
  Jake Angeli, người đội mũ sừng bò bị bắt sau bạo loạn ở Đồi Capitol, không ăn gì vài ngày qua vì nhà giam không cung cấp bữa ăn "hữu cơ".

  Jake Angeli, 32 tuổi, ở bang Arizona, tên thật là Jacob Anthony Chansley, đã ra tòa liên bang ở thành phố Phoenix hôm 11/1, sau khi đầu thú với Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI) hôm 9/11. Chansley nằm trong đám đông ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào gây rối ở Đồi Capitol hôm 6/1, khi các nghị sĩ chuẩn bị xác nhận chiến thắng bầu cử của Joe Biden. Vụ bạo loạn khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát Đồi Capitol.

  Hình ảnh
  Jacob Anthony Chansley (chính giữa) cùng những người ủng hộ Trump xâm nhập tòa nhà quốc hội Mỹ hôm 6/1. Ảnh: AFP.

  Gerald Williams, luật sư biện hộ của Chansley, nói với tòa án rằng thân chủ của mình từ chối ăn trong trại giam vì lý do tôn giáo hoặc sức khỏe. Ngoài tòa án, Martha Chansley, mẹ của anh này, giải thích với các phóng viên rằng con trai bà "sẽ bị ốm nếu không được ăn thực phẩm hữu cơ".

  "Nó cần được ăn. Tôi thực sự cần nói chuyện với con trai tôi", bà Martha nói.

  Thẩm phán Deborah Fine đã hướng dẫn luật sư Williams giải quyết vấn đề ăn uống với văn phòng cảnh sát trưởng Mỹ. "Chansley cần ăn," bà nói.

  Chansley bị bắt với cáo buộc cố tình xâm nhập và ở lại trong khu vực cấm trái phép, xâm nhập bạo lực và gây rối trật tự tại Đồi Capitol. Anh thu hút sự chú ý của dư luận trong vụ bạo loạn sau khi được chụp ảnh cởi trần, mặt vẽ màu cờ Mỹ, đội chiếc mũ lông gắn sừng bò đứng ở bàn chủ tọa của Phó tổng thống Mike Pence tại phòng họp Thượng viện Mỹ.

  Chansley cho biết mình tới Washington cùng "những người yêu nước" khác từ Arizona theo lời kêu gọi của Trump. Bà Martha bênh vực việc con trai tham gia vào vụ bạo loạn ở nhà quốc hội.

  "Phải rất dũng cảm mới trở thành một người yêu nước và đứng lên vì những gì mà bạn tin tưởng. Không phải ai cũng muốn làm người đi đầu", bà nói, mô tả con trai là "một trong những người dịu dàng nhất mà tôi biết".

  Hình ảnh
  Jacob Anthony Chansley tạo dáng tại phòng họp của Thượng viện Mỹ, ngày 6/1. Ảnh:Twitter/stevennelson10.

  Khi từ Washington quay về Arizona, Chansley nói với NBC rằng anh không làm gì sai. "Tôi chỉ đi qua một cánh cửa mở", anh nói.

  Nhiều người ủng hộ Trump đã nhanh chóng thúc đẩy cáo buộc rằng phong trào cánh tả Antifa và Black Lives Matter (BLM) đứng sau vụ tấn công. Tuy nhiên, Chansley đã lên Twitter tuyên bố anh là "một chiến binh Qanon và kỹ thuật số", "tuần hành cùng cảnh sát và chiến đấu chống lại BLM và Antifa ở Phoenix".

  Chansley từng nhiều lần xuất hiện tại các sự kiện ủng hộ Trump ở Phoenix và đội chiếc mũ đầu bò nổi bật.
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 2 khách