Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Cựu binh 'làm loạn' Đồi Capitol bị vợ cũ tố cáo
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 2964
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Cựu binh 'làm loạn' Đồi Capitol bị vợ cũ tố cáo

  by VietNews » Thứ 3 Tháng 1 12, 2021 12:33 pm
  Cựu trung tá không quân Larry Rendell Brock, người tham gia vụ bạo loạn Đồi Capitol, ra đầu thú sau khi bị vợ cũ "chỉ điểm" với FBI.

  Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cuối tuần trước kêu gọi người dân cung cấp thông tin về những kẻ tham gia bạo loạn tại Đồi Capitol hôm 6/1, dựa trên những hình ảnh về sự việc được lan truyền trên mạng xã hội.

  Một phụ nữ sau đó đã gọi tới Trung tâm Đối phó Mối đe dọa Quốc gia của FBI để tố cáo chồng cũ Larry Rendell Brock, sống tại thành phố Grapevine thuộc bang Texas, chính là người đàn ông mặc quân phục, đội mũ bảo hiểm quân đội và mang một mớ dây trói dạng thít trong bức ảnh chụp tại tòa nhà quốc hội.

  "Khi thấy vụ bạo loạn, tôi lo rằng ông ấy sẽ ở đó", người phụ nữ từng chung sống 18 năm với Brock cho biết. "Tôi biết chắc ông ấy đã ở đó. Đó là bức ảnh rõ nét và tôi nhận ra tấm phù hiệu của ông ấy".

  Sau khi bị tố cáo, Brock tới trụ sở FBI đầu thú hôm 10/1. Cựu trung tá không quân Mỹ 53 tuổi này bị buộc tội cố ý đột nhập công trình chính phủ trái phép, xâm nhập bạo lực và gây mất trật tự.

  Hình ảnh
  Cựu trung tá Larry Rendell Brock (khoanh đỏ) đứng trong phòng họp của Thượng viện Mỹ, ngày 6/1. Ảnh: Bộ Tư pháp Mỹ.

  Một nhân chứng khác cũng liên lạc với FBI và trình bày về lý lịch quân sự của Brock. "Trông giống anh ta và bức ảnh này cho thấy trên ngực anh ta có biểu tượng đôi cánh của không quân", nhân chứng cho biết. "Anh ta từng là phi công điều khiển vận tải cơ".

  Các điều tra viên sau đó đối chiếu ảnh trên bằng lái xe của Brock với ảnh chụp bên trong tòa nhà quốc hội Mỹ, cho thấy cựu trung tá đã xuất hiện trong phòng họp Thượng viện và bên ngoài văn phòng Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

  Brock xác nhận mình có mặt trong các bức ảnh và video. "Tổng thống yêu cầu những người ủng hộ ông có mặt và tham dự, tôi cảm thấy điều đó rất quan trọng vì tôi yêu đất nước này vô cùng và có mặt tại đó", Brock nói với tờ New Yorker.

  Prerak Shah, quyền công tố viên Quận Bắc Texas, ca ngợi người dân đã hỗ trợ trong việc xác định danh tính Brock. "Vụ bạo động ở Quốc hội Mỹ ngày 6/1 là nỗi ô nhục. Xông vào tòa nhà chính phủ bằng vũ lực là hành động phản bội đáng kinh sợ với một nhà nước pháp quyền", Shah viết. "Quận Bắc của bang Texas tự hào hợp tác với Đặc khu Columbia để buộc Larry Brock phải chịu trách nhiệm về hành động của mình".

  Đám đông ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump tràn vào tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1 trong lúc các nghị sĩ đang họp để xác nhận kết quả bầu cử, gây ra vụ bạo động khiến ít nhất 5 người chết. Giới chức Mỹ đã bắt một số nghi phạm tham gia vụ xâm nhập và đang điều tra nhiều cảnh sát quốc hội nghi hỗ trợ người biểu tình.

  Nguyễn Tiến (Theo Fox News)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 3 khách