Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Huấn luyện viên Mỹ từ chối nhận Huân chương Tự do
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 2964
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Huấn luyện viên Mỹ từ chối nhận Huân chương Tự do

  by VietNews » Thứ 3 Tháng 1 12, 2021 12:36 pm
  Bill Belichick, huấn luyện viên đội bóng bầu dục New England Patriots, từ chối cơ hội được trao Huân chương Tự do từ Tổng thống Trump.

  Belichick, người dẫn dắt đội tuyển New England Patriots 6 lần vô địch giải Super Bow, hôm 11/1 cho biết cảm thấy "tự hào" khi biết tin sẽ được Tổng thống Donald Trump trao tặng Huân chương Tự do, phần thưởng cao quý nhất được trao cho công dân Mỹ.

  Tuy nhiên, ông thông báo từ chối nhận huân chương bởi "các sự kiện bi thảm tuần trước", đề cập đến vụ bạo loạn nổ ra tại tòa nhà quốc hội Mỹ hôm 6/1. "Trên tất cả, tôi là một công dân Mỹ luôn tôn kính các giá trị, tự do và dân chủ của nước Mỹ", ông nói.

  Hình ảnh
  Bill Belichick, huấn luyện viên đội tuyển New England Patriots. Ảnh: USA Today

  Belichick là một người ủng hộ trung thành của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông thậm chí từng viết thư chúc mừng Trump trong chiến dịch tranh cử năm 2016. Belichick cũng từng làm việc trong Hội đồng Thể thao, Thể dục và Dinh dưỡng của Tổng thống từ năm 2018.

  Thông tin về kế hoạch Trump trao Huân chương Tự do cho Belichick được truyền thông Mỹ công bố hôm 10/4, vài ngày sau khi đám đông ủng hộ Tổng thống tấn công Đồi Capitol khiến 5 người chết. Điều này khiến Belichick đối mặt với sức ép rất lớn từ dư luận.

  Trong khi Belichick từ chối, hai tay golf Gary Player và Annika Sorenstam đã được Trump trao Huân chương Tự do hôm 7/1 trong buổi lễ riêng tư tại Nhà Trắng.

  Hồng Hạnh (Theo USA Today)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 6 khách