Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Lãnh đạo Cộng hòa có thể ủng hộ xem xét bãi nhiệm Trump
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 2987
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Lãnh đạo Cộng hòa có thể ủng hộ xem xét bãi nhiệm Trump

  by VietNews » Thứ 3 Tháng 1 12, 2021 4:46 pm
  Lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell được cho là "phẫn nộ" với Trump và có thể ủng hộ xem xét bãi nhiệm Tổng thống.

  Các nguồn tin giấu tên am hiểu vấn đề hôm 12/1 tiết lộ McConnell đã nói với những cộng sự của ông rằng việc luận tội sẽ giúp đảng Cộng hòa thoát khỏi Tổng thống Mỹ Donald Trump, cũng như tầm ảnh hưởng của ông chủ Nhà Trắng.

  Hình ảnh
  Lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell tại tòa nhà quốc hội Mỹ ở Washington hôm 8/12/2020. Ảnh:AFP.

  Tuy nhiên, hiện chưa rõ McConnell sẽ bỏ phiếu ra sao nếu phiên tòa luận tội Trump diễn ra lần thứ hai tại Thượng viện, trong bối cảnh Hạ viện dự kiến tổ chức bỏ phiếu nhằm thông qua điều khoản luận tội vào hôm nay. Trước đó, Hạ viện đã công bố điều khoản luận tội cáo buộc Trump đưa ra những phát biểu "kích động bạo loạn" và khuyến khích hành vi phạm pháp, dẫn đến vụ bạo loạn tại Đồi Capitol hôm 6/1.

  Theo các nguồn tin, cơn thịnh nộ của McConnell một phần xuất phát từ việc phe Cộng hòa mất thế đa số tại Thượng viện, sau khi hai thượng nghị sĩ đảng này đều thất bại trước các ứng viên Dân chủ trong cuộc bỏ phiếu vòng hai ở bang Georgia hôm 6/1. Nỗi tức giận càng gia tăng với việc đám đông ủng hộ Trump xông vào tòa nhà quốc hội giữa phiên kiểm phiếu đại cử tri nhằm xác nhận chiến thắng cho Tổng thống đắc cử Joe Biden.

  NY Times cũng đưa tin McConnell đồng tình với việc phe Dân chủ tại Thượng viện công bố điều khoản luận tội Trump hôm 11/1. Tuy nhiên, văn phòng của lãnh đạo phe Cộng hòa chưa đưa ra bình luận về vấn đề.

  Nỗ lực luận tội Trump là động thái tiếp theo của đảng Dân chủ nhằm phế truất Tổng thống, sau khi nghị quyết kêu gọi Phó tổng thống Mỹ Mike Pence kích hoạt Tu chính án 25 bị các thành viên đảng Cộng hòa chặn bỏ phiếu tại Hạ viện. Đảng Dân chủ được cho là còn hướng đến mục tiêu ngăn Trump trở lại chính quyền trong tương lai.

  Ánh Ngọc (Theo Fox News)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 2 khách