Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Tổng thống Bồ Đào Nha âm tính nCoV sau vài giờ dương tính
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 2964
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Tổng thống Bồ Đào Nha âm tính nCoV sau vài giờ dương tính

  by VietNews » Thứ 3 Tháng 1 12, 2021 7:43 pm
  Tổng thống Bồ Đào Nha phải hủy toàn bộ lịch trình do dương tính với nCoV, nhưng kết quả xét nghiệm vài giờ sau đó cho thấy ông âm tính.

  Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa, 72 tuổi, hôm 11/1 xét nghiệm dương tính với nCoV và được xác định là ca không triệu chứng. Ông được cách ly trong phủ tổng thống ở Lisbon.

  Tuy nhiên, hai kết quả xét nghiệm được thực hiện trong đêm 11/1 và sáng 12/1 cho thấy Tổng thống âm tính với virus.

  "Xét nghiệm được thực hiện sáng nay một lần nữa cho kết quả âm tính", văn phòng tổng thống cho biết trong thông cáo tối 12/1. "Tổng thống đang chờ hướng dẫn từ các cơ quan y tế".

  Hình ảnh
  Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa dự một sự kiện ở Paris, Pháp tháng 11/2018. Ảnh: Reuters.

  Tổng thống Bồ Đào Nha tuần trước trải qua vài giờ "cách ly hành chính" sau khi một thành viên trong đoàn tùy tùng của ông nhiễm virus. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy ông âm tính với nCoV và không được đưa vào diện cách ly vì tiếp xúc với ca nhiễm ở mức "rủi ro thấp".

  Bồ Đào Nha đang phải đối mặt với đợt phong tỏa mới sau khi ghi nhận kỷ lục 122 người chết trong 24 giờ và gần 4.000 người nhập viện hôm 11/1. Ca nhiễm tăng nhanh sau khi các hạn chế được nới lỏng trong dịp Giáng sinh. Thủ tướng Antonio Costa cho biết chính phủ đang chuẩn bị công bố các hạn chế tương tự những hạn chế được áp dụng trong đợt phong tỏa đầu tiên hồi tháng 3.

  "Tuần này chúng tôi thực sự sẽ phải áp dụng các biện pháp ngăn chặn chung", Thủ tướng Costa cho biết song nhấn mạnh luật pháp Bồ Đào Nha cấm hạn chế hoạt động chính trị, ngay cả trong tình trạng khẩn cấp có hiệu lực kể từ đầu tháng 11.

  Huyền Lê (Theo AFP)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 1 khách