Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Việt - Mỹ hợp tác bắt nghi phạm buôn người
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 2964
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Việt - Mỹ hợp tác bắt nghi phạm buôn người

  by VietNews » Thứ 3 Tháng 1 12, 2021 10:54 pm
  Giới chức Việt Nam và Mỹ đã hợp tác để bắt hai nghi phạm vận chuyển người trái phép, theo thông cáo từ đại sứ quán Mỹ.

  "Cuộc điều tra là nỗ lực chung giữa Cục Điều tra An ninh Nội địa Mỹ và Bộ Công an Việt Nam, cho thấy bi kịch điển hình về những người sẵn sàng tham gia đường dây vận chuyển người trái phép nhưng cuối cùng trở thành nạn nhân của những kẻ tội phạm máu lạnh", Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cho biết trong thông cáo ngày 13/1.

  Hình ảnh
  Phòng xử của tòa án Quận Đông thành phố New York. Ảnh: US Courts.

  Hoạt động điều tra bắt đầu từ Long Island, bang New York, Mỹ, sau khi giới chức nhận được tin báo từ một nạn nhân của vụ việc. Lực lượng thực thi pháp luật Việt Nam và Mỹ đã tiến hành cuộc điều tra tại Việt Nam, thu thập bằng chứng cho 6 cáo buộc trong cáo trạng liên bang của toà án Quận Đông thành phố New York.

  Theo hồ sơ vụ án được công bố hồi tháng 10/2020, nghi phạm Manh Ngoc Nguyen và Dat Tat Ho bị cáo buộc vận chuyển trái phép công dân Việt Nam vào Mỹ để làm việc với mức lương thấp, trái pháp luật tại các tiệm làm tóc và làm móng ở thành phố New York và Long Island.

  Từ giữa tháng 1/2017 đến 9/2020, hai nghi phạm và đối tượng liên quan đã thu xếp cho công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép vào Mỹ bằng cách sử dụng giấy tờ giả hoặc thông qua đường dây vận chuyển người theo đường bộ từ Canada hoặc Mexico. Nếu bị kết án, Manh Ngoc Nguyen và Dat Tat Ho sẽ chịu mức án tối đa 15 năm tù.

  "Phái đoàn ngoại giao Mỹ luôn sát cánh cùng chính phủ Việt Nam để xóa bỏ tận gốc các loại tội phạm nghiêm trọng dù chúng xảy ra ở bất kỳ đâu trên thế giới và đưa những kẻ gây án ra xét xử. Thành công này là bằng chứng cho thấy hợp tác thiết thực giữa các cơ quan thực thi pháp luật Mỹ và Việt Nam, cũng như cam kết chung trong đấu tranh phòng chống mua bán người và vận chuyển người trái phép qua biên giới, cũng như các loại tội phạm xuyên biên giới khác", đại sứ Kritenbrink nói thêm.

  Vũ Anh
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 3 khách