Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Tượng sáp gây tranh cãi của nghệ sĩ Brazil
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 2964
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Tượng sáp gây tranh cãi của nghệ sĩ Brazil

  by VietNews » Thứ 4 Tháng 1 13, 2021 12:12 pm
  Nghệ sĩ Arlindo Armacollo gây tranh cãi khi triển lãm tượng sáp Marilyn Monroe có cổ "to như thân cây", còn tượng Nelson Mandela khoe thân hình lực lưỡng.

  Hình ảnh về các bức tượng sáp của nghệ sĩ Armacollo đang được chia sẻ khắp mạng xã hội, 6 năm sau triển lãm ở thị trấn Ronandia, bang Parana, Brazil. Tuy nhiên, hầu hết người dùng Internet chế nhạo các bức tượng của ông có vẻ ngoài quái dị.

  Tượng Nelson Mandela, tổng thống da màu đầu tiên của Nam Phi, có thân hình cơ bắp quá khổ, trong khi đầu lại quá nhỏ. Tượng Công nương Dinana như đang nhe răng cười đáng sợ, còn diễn viên điện ảnh nổi tiếng người Mỹ Marilyn Monroe có cổ to như thân cây và mặt mũi chảy xệ.

  Gần Monroe là tượng ca sĩ Elvis Presley có lông đen mọc ra bất thường trên gương mặt sáp sáng bóng.

  Hình ảnh
  Tượng sáp của nữ diễn viên Marilyn Monroe trong triển lãm của Armacollo. Ảnh: Instagram/museu_izidoroarmacollo.

  "Đây là chuyện kinh dị ở Brazil", một trong số nhiều người dùng mạng bày tỏ nỗi ngạc nhiên. Tuy nhiên, những hình ảnh được chia sẻ khắp mạng xã hội khiến nghệ sĩ Armacollo, 77 tuổi, bất ngờ trở nên nổi tiếng.

  "Tôi không quan tâm lắm đến những lời chỉ trích", ông nói hôm 12/1. "Nếu làm để kiếm tiền, có lẽ tôi sẽ bận tâm tới gì người ta đánh giá. Nhưng tôi làm vì đam mê và vì người dân thị trấn. Ai thích thì đến xem. Ai không thích thì đừng đến", ông nói. "Tại sao phải lo lắng?"

  Mỗi bức tượng được Armacollo làm từ khoảng 5 kg sáp, sử dụng loại mắt nhập khẩu từ Anh. Nó ra mắt lần đầu trong một phóng sự năm 2015 và đang được trưng bày trong một bảo tàng ở thị trấn mang tên cha của Armacollo.

  Giống nhiều người ở miền nam Brazil, Armacollo ủng hộ Tổng thống Jair Bolsonaro và đang cân nhắc tôn vinh Tổng thống bằng một bức tượng sáp. "Nhưng sau đó tôi lại nghĩ, 'Mình sẽ dừng lại để theo dõi tiếp hành vi của ông ấy'. Hiện tôi vẫn quan sát và nghĩ rằng Tổng thống đang đi đúng hướng, nhưng chúng ta hãy chờ xem liệu ông ấy có tiếp tục giữ được hướng đi này không?"

  Ngoài chính trị, Armacollo hy vọng những tranh cãi liên quan đến các bức tượng sáp sẽ thu hút khách du lịch. Một bảo tàng tượng sáp tương tự ở Norfolk, Anh, từng đạt danh hiệu "nơi triển lãm những bức tượng sáp xấu xí nhất thế giới", đã trở nên nổi tiếng và thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm.

  Điều khiến Armacollo bận tâm nhất là phản ứng của cháu gái khi những bức tượng của ông bị chế giễu. "Con bé rất nhạy cảm, thậm chí đã khóc", ông nói, "nhưng bây giờ thì nó đang cười vào những kẻ chê bai".

  Hồng Hạnh (Theo Guardian)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 4 khách