Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Trung Quốc ban bố tình trạng khẩn cấp tỉnh 37 triệu dân
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 2964
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Trung Quốc ban bố tình trạng khẩn cấp tỉnh 37 triệu dân

  by VietNews » Thứ 4 Tháng 1 13, 2021 12:13 pm
  Tỉnh Hắc Long Giang, nơi có 37,5 triệu người sinh sống, hôm nay tuyên bố "tình trạng khẩn cấp" để kiểm soát Covid-19 khi các ca nhiễm mới gia tăng.

  Chính quyền Hắc Long Giang, đông bắc Trung Quốc, yêu cầu người dân trên toàn tỉnh không rời khỏi địa phương trừ trường hợp cần thiết, hủy bỏ mọi hội nghị và các cuộc tụ tập.

  Hình ảnh
  Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của người dân ở Thạch Gia Trang. Ảnh: AFP

  Tuy Hóa, thành phố 5,2 triệu dân thuộc tỉnh Hắc Long Giang, đã bị phong tỏa hôm 11/1 sau khi xác nhận một ca nCoV mới và 45 ca không triệu chứng. Chính quyền tỉnh thông báo một vài thành phố nhỏ gần Tuy Hóa cũng sẽ bị phong tỏa hoặc cấm đi lại. Những thành phố khác trong tỉnh đã đóng cửa các tụ điểm giải trí.

  Trung Quốc ghi nhận số ca nhiễm thấp so với nhiều quốc gia khác, nhưng quốc gia này đang nỗ lực kiểm soát làn sóng Covid-19 thứ hai trước dịp Tết Nguyên đán, khi hàng trăm triệu người sẽ di chuyển khắp đất nước.

  Nhà chức trách tuần trước đã phát động chiến dịch xét nghiệm hàng loạt, đóng cửa các nút giao thông, trường học và cửa hàng ở thành phố Thạch Gia Trang, Hà Bắc, tâm điểm của đợt bùng phát mới. Thành phố Hình Đài lân cận, nơi có 7 triệu dân, cũng bị phong tỏa từ 8/1.

  Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm nay báo cáo 115 ca nhiễm mới, bao gồm hơn 90 ca tại một cụm dịch ở tỉnh Hà Bắc, khu vực bao quanh thủ đô Bắc Kinh. Quốc gia này đến nay ghi nhận 87.706 ca nhiễm và 4.634 ca tử vong do Covid-19.

  Hồng Hạnh (Theo AFP)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 6 khách