Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật gần Đài Loan
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 3274
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật gần Đài Loan

  by VietNews » Thứ 4 Tháng 1 13, 2021 12:21 pm
  4 chiến hạm Trung Quốc tham gia diễn tập bắn đạn thật trên vùng biển gần Đài Loan, trong khi đặc nhiệm thực hành khoa mục chiếm đảo.

  Video về cuộc diễn tập bắn đạn thật được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông của quân đội Trung Quốc (PLA) công bố ngày 11/1. Cuộc diễn tập được tổ chức vài ngày trước khi video được công bố, song thời điểm và địa điểm cụ thể không được tiết lộ.

  Trong video, binh sĩ trên khu trục hạm Thái Nguyên, Hàng Châu, Thái Châu và hộ vệ hạm Chu Sơn tham gia huấn luyện khoa mục phóng rocket chống ngầm, bắn pháo hải quân, chữa cháy và tìm kiếm cứu hộ trên biển. Đây là cuộc diễn tập bắn đạn thật đầu tiên của chiến hạm Trung Quốc trong năm 2021.

  Hình ảnh
  Chiến hạm Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật trên biển Hoa Đông.

  Một lữ đoàn đường không thuộc tập đoàn quân số 73 của PLA cũng triển khai trực thăng tấn công tham gia diễn tập oanh tạc mục tiêu đảo nhỏ và đá ngầm ngoài khơi tỉnh Phúc Kiến. Các trực thăng treo lơ lửng ở độ cao 20 m, sử dụng camera ảnh nhiệt và hệ thống theo dõi để tấn công mục tiêu giả định bằng nhiều loại tên lửa và bom.

  Sau màn không kích của trực thăng, lực lượng đặc nhiệm Trung Quốc tiến hành các hoạt động diễn tập như đổ bộ và chiếm đóng các đảo hoặc đá ngầm.

  Các cuộc diễn tập của PLA được tổ chức trong bối cảnh căng thẳng tại khu vực eo biển Đài Loan leo thang. Trung Quốc coi Đài Loan là một tỉnh chờ thống nhất và tuyên bố sẵn sàng sử dụng vũ lực nếu cần thiết, trong khi hòn đảo gần đây chi hàng chục tỷ USD mua vũ khí hiện đại để nâng cao khả năng phòng thủ.

  Quan chức thuộc lực lượng phòng vệ Đài Loan cho biết các cuộc diễn tập của PLA được tổ chức gần cực bắc và cực nam của hòn đảo. Quan chức này cho biết lực lượng phòng vệ Đài Loan giám sát chặt chẽ các cuộc diễn tập của PLA và đã lên kế hoạch ứng phó.

  Nguyễn Tiến (Theo SCMP, Taiwan News)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 3 khách