Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Vệ binh Quốc gia mang súng tuần tra ở Washington
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 2964
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Vệ binh Quốc gia mang súng tuần tra ở Washington

  by VietNews » Thứ 4 Tháng 1 13, 2021 12:27 pm
  Các vệ binh quốc gia ban đầu nhận nhiệm vụ hỗ trợ cảnh sát đảm bảo an ninh ở Washington, song sau đó được phép mang vũ khí đi tuần.

  Các binh sĩ Vệ binh Quốc gia Đặc khu Columbia đêm 12/1 (ngày 13/1 giờ Hà Nội) xuất hiện trên đường phố thủ đô Washington để thực hiện nhiệm vụ tuần tra với các loại vũ khí sát thương gồm súng trường, súng ngắn.

  Điều này trái với tuyên bố ngày 11/1 của tướng Daniel Hokansonm, cục trưởng Cục Vệ binh Quốc gia thuộc Lầu Năm Góc, rằng binh sĩ được triển khai ở Washington chủ yếu để hỗ trợ hậu cần cho cảnh sát thủ đô và chưa được phép mang vũ khí khi thực hiện nhiệm vụ.

  Tướng Hokanson nói việc cho phép binh sĩ Vệ binh Quốc gia mang vũ khí và thực hiện các vụ bắt giữ là "phương sách cuối cùng" nếu tình hình an ninh vượt tầm kiểm soát.

  Hiện chưa rõ điều gì khiến các chỉ huy thay đổi quyết định trong việc trang bị vũ khí cho Vệ binh Quốc gia tuần tra trên đường phố Washington. Vệ binh Quốc gia Đặc khu Columbia chưa bình luận về thông tin này.

  Hình ảnh
  Vệ binh Quốc gia Mỹ mang súng đi tuần tra trên đường phố thủ đô Washington đêm 12/1. Ảnh: AFP.

  Các nhóm cực đoan và người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây tăng cường thảo luận trên mạng xã hội về tổ chức tuần hành vũ trang ở thủ đô Washington và nhiều thành phố khác, khi ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden đến gần, giới chuyên gia an ninh cho biết.

  Lầu Năm Góc đã huy động hơn 16.000 vệ binh quốc gia đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, dự kiến diễn ra ngày 20/1. Cảnh sát quốc hội Mỹ đã cảnh báo ba kịch bản tấn công có thể xảy ra vào ngày này, trong đó gồm cả âm mưu sát hại các nghị sĩ lưỡng đảng.

  5 người chết trong vụ bạo động hôm 6/1 khi người ủng hộ Trump xâm chiếm tòa nhà quốc hội Mỹ và làm gián đoạn cuộc họp của các nghị sĩ nhằm ngăn họ chứng nhận chiến thắng của Biden. Vệ binh Quốc gia Mỹ khi đó đóng quân gần tòa nhà quốc hội Mỹ, song không được trang bị vũ khí và nhận yêu cầu hỗ trợ quá muộn từ cảnh sát quốc hội.

  Tờ New York Times ngày 12/1 đưa tin các binh sĩ Vệ binh Quốc gia đảm bảo an ninh cho khu phức hợp trên Đồi Capitol đã được cho phép sử dụng vũ khí để ngăn chặn mọi mối đe dọa có thể xảy ra.

  Nguyễn Tiến (Theo AFP)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 3 khách