Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Bộ trưởng Israel: Hamas đã bị đánh bại
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 27932
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Bộ trưởng Israel: Hamas đã bị đánh bại

  by VietNews » Thứ 4 Tháng 4 10, 2024 4:45 pm


  Bộ trưởng Israel Gantz tuyên bố "Hamas đã bị đánh bại", dù giao tranh vẫn tiếp diễn ở Dải Gaza và đàm phán ngừng bắn không tiến triển.

  Phát biểu trong cuộc họp của đảng Đoàn kết Dân tộc tại thành phố miền nam Sderot ngày 10/4, Bộ trưởng Nội các thời chiến Israel Benny Gantz nói xung đột với Hamas ở Dải Gaza sẽ mất nhiều năm. "Những cậu bé đang học cấp hai cũng sẽ chiến đấu ở Dải Gaza, Bờ Tây và mặt trận Lebanon trong tương lai. Chiến thắng sẽ đến từng bước, Israel sẽ không dừng lại", ông nói.

  Tuy nhiên, ông cho rằng Hamas đã bị đánh bại về mặt quân sự. "Các thành viên của tổ chức này đã bị loại bỏ hoặc phải lẩn trốn. Năng lực của Hamas đã bị tê liệt và chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu với tàn dư của nhóm này", ông Gantz cho hay.

  Hình ảnh
  Bộ trưởng Nội các thời chiến Israel Benny Gantz trả lời báo chí tại thủ đô Washington, Mỹ ngày 4/3. Ảnh: AFP

  Ông ca ngợi khả năng quân sự của Israel đã "vượt xa tất cả kẻ thù trong khu vực", trong bối cảnh Israel đang đối mặt cuộc chiến nhiều mặt trận với các nhóm được Iran hậu thuẫn ở Lebanon, Syria, chiến sự ở Gaza, đồng thời bạo lực gia tăng ở Bờ Tây.

  Bộ trưởng Israel nhấn mạnh quân đội nước này sẽ trở lại nam Gaza, lặp lại quan điểm của Thủ tướng Benjamin Netanyahu bất chấp lo ngại ngày càng gia tăng của cộng đồng quốc tế.

  "Chúng tôi sẽ tiến vào Rafah. Chúng tôi sẽ trở lại Khan Yunis", ông cho hay. Sư đoàn Biệt kích số 98 của Israel hôm 7/4 đã rút khỏi Khan Yunis, song lực lượng đáng kể dẫn đầu bởi Sư đoàn 162 và Lữ đoàn Nahal sẽ tiếp tục hoạt động ở Dải Gaza.

  Ông Gantz từng giữ chức tổng tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ Israel năm 2011-2015, bộ trưởng quốc phòng năm 2020-2022, hiện là lãnh đạo đảng Đoàn kết Dân tộc đối lập và một trong ba thành viên của Nội các thời chiến.

  Những tuyên bố của Bộ trưởng Israel được đưa ra trong bối cảnh giao tranh tiếp diễn ác liệt ở Gaza và những cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn không đạt tiến triển. Theo cơ quan y tế ở Gaza, tính đến ngày 10/4, 33.482 người ở Gaza, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng vì các cuộc tấn công của Israel.

  Hình ảnh
  Vị trí các đô thị ở Dải Gaza. Đồ họa: BBC  Huyền Lê (Theo AFP, Times of Israel)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 18 khách