Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
UAV tàng hình Nga thả bom nửa tấn diệt mục tiêu
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 2964
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  UAV tàng hình Nga thả bom nửa tấn diệt mục tiêu

  by VietNews » Thứ 4 Tháng 1 13, 2021 8:41 pm
  UAV Okhotnik mang bom 500 kg trong thân và công kích mục tiêu với độ chính xác cao trong một đợt bay thử nghiệm.

  Máy bay không người lái (UAV) tàng hình Okhotnik (Thợ săn) đã diệt thành công mục tiêu bằng bom thông thường trong đợt thử nghiệm tại thao trường Ashuluk, nguồn tin giấu tên trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga hôm 13/1 cho biết. Thời điểm diễn ra đợt thử nghiệm ném bom không được tiết lộ, nhưng đây không phải lần đầu UAV Okhotnik được sử dụng để công kích mục tiêu mặt đất.

  Quả bom nặng 500 kg được lắp vào khoang vũ khí trong thân UAV. "Hệ thống ngắm bắn và định vị gắn trên Okhotnik cho phép nó triển khai bom thông thường với độ chính xác gần tương đương vũ khí dẫn đường", nguồn tin này hay, thêm rằng UAV này có thể đánh trúng mục tiêu cố định và di động dựa trên tọa độ có sẵn hoặc dữ liệu cập nhật trong khi bay.

  Hình ảnh
  Nguyên mẫu Okhotnik sau một chuyến bay thử năm 2019. Ảnh: TASS.

  Không quân Nga dự kiến tiến hành nhiều đợt thử nghiệm vũ khí với dòng Okhotnik trong năm nay, bao gồm phóng tên lửa đối không và đối đất, nhằm thực hiện lộ trình biến nó trở thành mẫu UAV uy lực có thể song hành với tiêm kích tàng hình Su-57.

  Okhotnik là UAV chiến đấu tàng hình do tập đoàn Sukhoi của Nga phát triển. Các hình ảnh đầu tiên của Okhotnik xuất hiện trên mạng xã hội Nga hồi tháng 1/2019, được chụp trong buổi thử nghiệm tại nhà máy sản xuất máy bay Novosibirsk.

  Okhotnik được trang bị công nghệ tàng hình, sải cánh lớn hơn tiêm kích bom Su-34 và có khối lượng cất cánh hơn 20 tấn. Các chuyên gia cho rằng ngoài nhiệm vụ trinh sát và tác chiến điện tử, Okhotnik có thể chiến đấu với vũ khí giấu trong thân.

  Okhotnik dự kiến hoạt động cùng tiêm kích tàng hình Su-57, khắc phục các điểm yếu trong thiết kế của chiến đấu cơ này và thay thế Su-57 trong những nhiệm vụ nguy hiểm. Okhotnik lần đầu bay cùng Su-57 trong thử nghiệm kéo dài 30 phút hồi tháng 9/2019, trong đó hai phi cơ bay theo biên đội với giãn cách vài mét.

  Vũ Anh (Theo RIA Novosti)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 4 khách