Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Snapchat khóa vĩnh viễn tài khoản của Trump
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 3274
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Snapchat khóa vĩnh viễn tài khoản của Trump

  by VietNews » Thứ 4 Tháng 1 13, 2021 8:44 pm
  Snap Inc thông báo sẽ khóa vĩnh viễn tài khoản của Trump trên ứng dụng Snapchat do lo ngại sau vụ bạo loạn ở Đồi Capitol tuần trước.

  Phát ngôn viên của Snap Inc hôm 13/1 cho hay động thái này được thực hiện vì Tổng thống Donald Trump đã có "những nỗ lực nhằm lan truyền thông tin sai lệch, phát ngôn gây thù hằn và kích động bạo lực, những hành vi rõ ràng vi phạm quy định của chúng tôi".

  Người này khẳng định việc khóa vĩnh viễn tài khoản Snapchat của Trump là "vì an toàn công cộng" và "vì lợi ích tốt nhất của cộng đồng Snapchat".

  Quyết định được đưa ra sau khi Snap Inc tuần trước thông báo đình chỉ vô thời hạn tài khoản Snapchat của Trump, sau vụ bạo loạn mà người ủng hộ Tổng thống gây ra tại tòa nhà quốc hội Mỹ. Bạo lực đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có một cảnh sát.

  Hình ảnh
  Tổng thống Donald Trump trò chuyện với phóng viên khi chuẩn bị lên chuyên cơ tới Texas hôm 12/1. Ảnh: AP.

  Snapchat là nền tảng mạng xã hội mới nhất có động thái mạnh tay với Trump. Trước đó, Facebook đã tuyên bố đình chỉ tài khoản của Tổng thống Mỹ "vô thời hạn", trong khi Twitter cũng đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của ông "do lo ngại những nguy cơ kích động bạo lực".

  Hôm 12/1, YouTube cũng thông báo đình chỉ kênh của Trump trong ít nhất một tuần hoặc có thể lâu hơn do những cảnh báo vi phạm chính sách.

  "Sau khi xem xét cẩn thận và xuất phát từ những lo ngại về khả năng xảy ra bạo lực, chúng tôi đã gỡ nội dung mới đăng lên kênh Donald J. Trump và phát cảnh báo vi phạm chính sách vì kích động bạo lực", người phát ngôn của YouTube ra tuyên bố cho hay.

  Những động thái đầu tiên nhằm giới hạn Trump được Snapchat áp dụng từ hồi tháng 6, khi ứng dụng này chặn các thông tin của ông trong mục Discover. Dịch vụ tin nhắn bằng hình ảnh này sau đó gỡ hàng chục bài đăng của Trump vi phạm chính sách về phát ngôn gây thù hằn và kích động bạo lực.

  Anh Ngọc (Theo Reuters, Yahoo)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 2 khách