Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Biden không đi tàu tới lễ nhậm chức vì lo ngại an ninh
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 2964
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Biden không đi tàu tới lễ nhậm chức vì lo ngại an ninh

  by VietNews » Thứ 4 Tháng 1 13, 2021 8:44 pm
  Biden sẽ không đi chuyến tàu Amtrak tới Washington dự lễ nhậm chức tổng thống tuần tới do rủi ro an ninh lớn sau vụ bạo loạn Đồi Capitol.

  Hai quan chức giấu tên hôm 13/1 cho biết nhóm của Tổng thống đắc cử Joe Biden đầu tuần này quyết định ông sẽ không đi chuyến tàu dài 90 phút từ nhà ga được đặt theo tên ông ở quê nhà Wilmington, Delaware, tới ga Union ở thủ đô Washington trong ngày nhậm chức 20/1.

  Biden trước đó đã đề nghị nhóm quan chức của ông tiếp tục tiến hành các kế hoạch đã định cho lễ nhậm chức, bao gồm việc đi tàu Amtrak tới thủ đô. Tuy nhiên, càng gần ngày nhậm chức, những lo ngại về an ninh ngày càng tăng, khi xuất hiện nhiều cảnh báo từ lực lượng cảnh sát về các âm mưu tấn công.

  Hình ảnh
  Joe Biden đi trên chuyến tàu vận động tranh cử từ Alliance, Ohio tới Pittsburgh, Pennsylvania, hồi tháng 9/2020. Ảnh: Reuters.

  Nhóm chuyển tiếp của Biden cho biết Tổng thống đắc cử hôm 13/1 đã nhận được thông tin từ các quan chức cấp cao FBI, Sở Mật vụ và các thành viên chủ chốt trong đội an ninh quốc gia về khả năng xảy ra "bạo lực cực đoan" trong những ngày tới.

  "Kể từ sau cuộc tấn công vào quốc hội của đám đông những kẻ khủng bố trong nước và bạo lực cực đoan, nước Mỹ tiếp tục biết thêm về những mối đe dọa có thể xảy ra với nền dân chủ của chúng ta cũng như nguy cơ nổ ra bạo lực trong những ngày tới, cả ở khu vực thủ đô và khắp cả nước", nhóm quan chức của Biden nói, gọi đây là thách thức mà Tổng thống đắc cử xem xét rất nghiêm túc.

  Nhóm của Biden cũng đang hợp tác cùng các quan chính chính quyền Trump để "thu thập nhiều thông tin nhất có thể về các mối đe dọa cũng như hoạt động chuẩn bị để ngăn chặn tấn công bạo lực".

  Tổng thống đắc cử Biden và "phó tướng" Kamala Harris dự kiến tuyên thệ nhậm chức ở tòa nhà quốc hội Mỹ trong một sự kiện được thu nhỏ quy mô đáng kể. Biden tuần này cũng tuyên bố ông "không sợ tuyên thệ ngoài trời", bất chấp vụ bạo loạn gần đây.

  Cảnh sát trưởng Washington Robert Contee hôm 13/1 cho biết hơn 20.000 lính Vệ binh Quốc gia có thể được điều động ở thủ đô để bảo vệ an ninh cho lễ nhậm chức của Biden. Sở Mật vụ Mỹ cùng ngày cũng thông báo phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật liên bang và Lầu Năm Góc để phụ trách an ninh trong ngày 20/1.

  Ngọc Ánh (Theo CNN)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 3 khách