Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Ông Zelensky: Nga phóng hơn 200 tên lửa, UAV vào Ukraine trong một ngày
  • Hình đại diện của thành viên
    VietNews
    Bài viết: 28126
    Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

    Ông Zelensky: Nga phóng hơn 200 tên lửa, UAV vào Ukraine trong một ngày

    by VietNews » Thứ 2 Tháng 8 26, 2024 4:26 pm






    Tổng thống Putin cáo buộc lực lượng Ukraine đã tìm cách tấn công nhà máy điện hạt nhân ở tỉnh Kursk trong đêm, nhưng không nêu cụ thể.

    "Kẻ địch tìm cách tập kích nhà máy điện hạt nhân trong đêm, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đã được báo tin", Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong cuộc họp với các quan chức cấp cao hôm nay. Ông chủ Điện Kremlin không nêu cụ thể hay đưa ra bằng chứng liên quan.

    Quyền tỉnh trưởng Kursk Alexei Smirnov nói tình hình khu vực nhà máy điện hạt nhân Kursk vẫn ổn định. Phát ngôn viên IAEA trước đó thông báo tổng giám đốc cơ quan Rafael Grossi dự kiến thăm cơ sở này vào tuần tới.

    Giới chức Ukraine chưa bình luận về thông tin.

    Hình ảnh
    Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moskva hôm 3/5. Ảnh: Reuters

    Quân đội Ukraine ngày 6/8 phát động cuộc tấn công bất ngờ vào Kursk và tuyên bố đã kiểm soát hàng chục ngôi làng trong chiến dịch xuyên biên giới lớn nhất vào lãnh thổ Nga kể từ Thế chiến II.

    Truyền thông Nga đưa tin Ukraine có kế hoạch tấn công nhà máy điện hạt nhân ở Kursk hoặc Zaporizhzhia, một trong 4 tỉnh Nga đã sáp nhập. Quân đội Nga cảnh báo sẽ trả đũa quyết liệt nếu Ukraine tấn công nhà máy điện hạt nhân ở Kursk và gây ô nhiễm phóng xạ, trong khi Kiev phủ nhận thông tin.

    Theo ông Smirnov, giới chức Kursk đã sơ tán hơn 133.000 người. Quyền tỉnh trưởng thêm rằng quân đội và lực lượng hành pháp Nga tại khu vực đang phối hợp hiệu quả.

    Nga gọi chiến dịch của Ukraine là "hành động khiêu khích lớn" và tuyên bố sẽ "đáp trả thích đáng". Các chuyên gia nhận định một trong những mục tiêu của Kiev khi mở chiến dịch là nhằm phân tán bớt lực lượng của Nga ở mặt trận phía đông, qua đó giảm áp lực cho quân đội Ukraine tại đây.

    Tuy nhiên, hiện chưa có dấu hiệu cho thấy Nga sẽ rút quân ở Donbass để chi viện cho tỉnh Kursk. Bộ Quốc phòng Nga hôm nay tuyên bố lực lượng nước này chiếm thêm làng Mezhove ở tỉnh Donetsk. Mezhove nằm giữa thành phố Avdeevka Nga giành được hồi tháng 2 và cửa ngõ logistics Pokrovsk mà lực lượng của Moskva đang nhắm tới.

    Hình ảnh
    Vị trí tỉnh Kursk. Đồ họa: CNN



    Như Tâm (Theo Reuters, AFP)
    Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot], Majestic-12 [Bot] và 11 khách