Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Biden dẫn trước,làng Ấn Độ mở hội ăn mừng
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 5390
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Biden dẫn trước,làng Ấn Độ mở hội ăn mừng

  by music123 » Thứ 5 Tháng 11 05, 2020 9:10 pm

  Ông Biden dẫn trước, ngôi làng Ấn Độ mở hội ăn mừng

  11/6/2020

  Dân làng Thulasendrapuram, quê ngoại của ứng viên phó tổng thống Mỹ Kamala Harris, đang lên kế hoạch ăn mừng chiến thắng của đảng Dân chủ.

  Làng Thulasendrapuram nằm cách Chennai khoảng 320 km về phía nam. Đây là nơi ông ngoại của Thượng nghị sĩ Kamala Harris sinh ra hơn một thế kỷ trước.

  Những ngày cuối tháng 10, ngôi làng rợp bóng cây xanh ở phía nam Ấn Độ này được trang trí bằng những bức áp phích cổ vũ cho bà Harris.

  Nhiều người thậm chí đã đến một ngôi đền Hindu giáo để cầu nguyện điều tốt lành cho ứng viên đảng Dân chủ.

  Hình ảnh

  Áp phích cổ động cho bà Harris tại ngôi làng nơi ông ngoại bà sinh ra. Ảnh: Reuters.


  Trước ngày tổng tuyển cử tại Mỹ, dân làng Thulasendrapuram đã vẽ những khẩu hiệu lớn trên bờ tường dọc các con đường chính để chúc liên danh tranh cử của ông Biden và bà Harris chiến thắng.

  Giờ đây, trong bối cảnh ứng viên tổng thống đảng Dân chủ đang chiếm ưu thế trước ông Trump khi chỉ cần 6 phiếu đại cử tri nữa để đắc cử, người dân tại ngôi làng nơi ông ngoại bà Harris sinh ra đang lên kế hoạch mở hội ăn mừng.

  "Từ hôm qua, chúng tôi đã rất háo hức với kết quả chung cuộc", bà Abirami nói với AP hôm 5/11. "Còn bây giờ, khi biết tình hình đang khả quan cho phe Dân chủ, chúng tôi đang chờ đợi để ăn mừng chiến thắng của bà Harris".

  Hình ảnh

  Dân làng Thulasendrapuram thể hiện sự ủng hộ đối với bà Harris. Ảnh: Reuters.

  Người dân trong làng theo dõi diễn biến cuộc đua gay cấn giữa ông Biden và Tổng thống Trump thông qua thông tin cập nhật về số phiếu tại các bang trên điện thoại di động.

  Dù nhiều bang chiến trường quan trọng hiện vẫn chưa hoàn tất kiểm đếm phiếu, giới phân tích dự đoán ông Biden sẽ đắc cử nhờ thắng tại 1 trong 5 bang chưa được định đoạt, nhiều khả năng là Nevada, đem về vừa đủ 6 phiếu đại cử tri.

  Mẹ của bà Harris là người Ấn Độ và cha của ứng viên phó tổng thống đảng Dân chủ đến từ Jamaica. Trong quá khứ, bà Harris từng đến thăm Thulasendrapuram lúc 5 tuổi.

  Đại Hoàng
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot], Taico và 30 khách