Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Mật vụ Mỹ tăng cườn bảo vệ Biden
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 4916
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Mật vụ Mỹ tăng cườn bảo vệ Biden

  by music123 » Thứ 6 Tháng 11 06, 2020 3:22 am

  Mật vụ Mỹ tăng cường lực lượng để bảo vệ ông Biden

  11/6/2020

  Sở Mật vụ Mỹ có kế hoạch tăng cường an ninh đến Wilmington, nhằm bảo vệ cho ứng viên đảng Dân chủ trong trường hợp ông chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay.

  Theo hai người biết kế hoạch, Sở Mật vụ Mỹ sẽ phái đội đặc nhiệm đến Wilmington, bang Delaware, bắt đầu vào ngày 6/11, nhằm tăng cường an ninh cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Giới phân tích dự đoán ông Biden có thể sớm tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, Washington Post cho biết.

  Phe ủng hộ ông Biden đã thông báo cho Sở Mật vụ Mỹ về việc ông sẽ tiếp tục sử dụng trung tâm hội nghị ở thành phố Wilmington thêm một ngày và có thể có bài phát biểu quan trọng ngày 6/11.

  Hình ảnh

  Ông Biden vẫn tay chào người ủng hộ sau bài phát biểu tại trung tâm hội nghị ở thành phố Wilmington. Ảnh: AP.  Catherine Milhoan, phát ngôn viên Sở Mật vụ Mỹ từ chối bình luận và nhấn mạnh rằng cơ quan này không công khai kế hoạch đảm bảo an ninh cho tổng thống hoặc ứng viên tổng thống.

  Trợ lý đặc biệt cho chiến dịch tranh cử của ông Biden cũng từ chối bình luận. Hàng chục mật vụ Mỹ đang bảo vệ an ninh cho ông Biden tại trung tâm hội nghị Riverfront ở Wilmington - nơi được xem là chiến trường quan trọng với ứng viên đảng Dân chủ.

  Nguồn tin cho biết đội đặc nhiệm sẽ tăng cường an ninh cho ông Biden, tuy chưa đạt tới mức độ dành cho tổng thống đắc cử, nhưng đang tiến dần theo hướng đó. Người ta vẫn chưa rõ khi nào Sở Mật vụ sẽ cung cấp an ninh cho ông Biden nếu ông đắc cử.

  Thông thường, Sở Mật vụ luôn chuẩn bị sẵn một đội đặc nhiệm để bảo vệ cho tân tổng thống, ngay khi người này được tuyên bố đắc cử. Trong lịch sử các cuộc bầu cử ở Mỹ, việc tăng cường an ninh cho tân tổng thống được thực hiện vào đêm muộn sau bầu cử, khi một ứng viên tuyên bố chiến thắng và ứng viên còn lại chấp nhận thua cuộc.

  Tuy nhiên, cuộc bầu cử năm nay cho thấy những dấu hiệu rất phức tạp, với việc Tổng thống Donald Trump kiện đòi kiểm lại phiếu bầu, cùng những cuộc công kích liên tục của ông Trump và phe ủng hộ ông.

  Hình ảnh

  Phe ủng hộ ông Trump mang súng đến cuộc biểu tình ở Maricopa, bang Arizona. Ảnh: AP.

  Trong một bài phát biểu từ Nhà Trắng hôm 5/11, Tổng thống Trump tuyên bố mà không có bằng chứng rằng các quan chức tiểu bang tham nhũng đã kiểm đếm không công bằng các phiếu bầu hợp lệ ở các bang mà ông Trump thua cuộc.

  Nếu ông Biden tuyên bố chiến thắng mà ông Trump không nhượng bộ, Sở Mật vụ có thể chờ đợi kết quả cuộc họp của cử tri đoàn vào tháng 12, để xác nhận kết quả bỏ phiếu trước khi chính thức xem ông Biden là tổng thống đắc cử.

  Sở Mật vụ từng đối mặt với tình huống tương tự trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2000. Tổng thống George Bush và phó tổng thống Al Gore đều không nhượng bộ nhau. Trong 36 ngày sau khi cuộc bầu cử kết thúc, nước Mỹ không có tổng thống chính thức, vì 2 bên mắc kẹt trong cuộc chiến kiểm lại phiếu bầu ở bang Florida, sau đó là cuộc chiến pháp lý ở tòa án tối cao.

  Trong thời gian đó, Sở Mật vụ giữ nguyên mức độ an ninh cho ứng viên Gore và tiếp tục bảo vệ ông Bush như tổng thống.

  Trung Hiếu
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 35 khách