NY đã có hồ sơ thuế của Trump
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 60107
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    NY đã có hồ sơ thuế của Trump

    by music123 » Thứ 2 Tháng 2 22, 2021 7:51 am

    Tòa án Tối cao Mỹ từ chối yêu cầu của ông Trump

    2/22/21

    Tòa án Tối cao Mỹ hôm 22/2 từ chối can thiệp để tạm dừng quá trình chuyển hồ sơ thuế của cựu Tổng thống Donald Trump cho công tố viên bang New York.

    Động thái trên của Tòa án Tối cao Mỹ được cho là đỉnh điểm của cuộc chiến pháp lý kéo dài liên quan đến cựu Tổng thống Trump.

    Trước đó, ông Trump không công khai hồ sơ thuế, nhưng quyết định của Tòa án Tối cao Mỹ khiến nỗ lực che giấu này của ông trở nên thất bại.

    Cuộc điều tra một phần liên quan đến vấn đề thuế của cựu tổng thống này có thể trở thành vấn đề lớn mà ông Trump phải đối mặt sau khi rời Nhà Trắng.

    Bản tóm tắt cuối cùng về hồ sơ vụ việc được đệ trình vào ngày 19/10/2020. Tòa án Tối cao Mỹ mất nhiều tháng để xử lý vụ việc này.

    Tòa án không đưa ra lời giải thích nào cho sự chậm trễ này, theo AP.

    Hình ảnh

    Cựu Tổng thống Trump đang dính vào các cáo buộc liên quan đến hồ sơ thuế. Ảnh: Getty.
    Động thái nói trên của tòa án tối cao được coi là chiến thắng đối với luật sư hạt Manhattan Cyrus Vance Jr.

    Kể từ năm 2019, luật sư Vance nỗ lực tìm kiếm hồ sơ thuế của ông để điều tra.

    Ông Vance từng gửi trát đòi công ty kế toán Mazars cho tiếp cận các hồ sơ thuế của ông Trump và các công ty của ông.

    Phía Mazars tuyên bố sẽ tuân thủ trát đòi hầu tòa, nhưng ông Trump đã kiện lại để ngăn chặn việc hồ sơ thuế bị công bố.

    Trong trường hợp Tòa án Tối cao từ chối can thiệp và tạm dừng việc luân chuyển hồ sơ như hiện nay, văn phòng của ông Vance cho biết họ có thể tự do thực thi trát đòi hầu tòa và lấy hồ sơ thuế của ông Trump, nhưng không nêu rõ thời điểm cụ thể.

    Hương Ly
    Sửa lần cuối bởi 3 vào ngày music123 với 0 lần sửa trong tổng số.
    Hình ảnh
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 60107
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Re: NY:TòaTC cho phép tiếpcận thuế Trump

    by music123 » Thứ 2 Tháng 2 22, 2021 8:26 am

    Tòa án tối cao cho phép công bố kê khai thuế của Trump

    2/22/21

    Tòa án Tối cao Mỹ ngày 22/2 ra phán quyết mở đường cho công tố viên liên bang tiếp cận kê khai thuế của cựu tổng thống Donald Trump.

    Các thẩm phán Tòa án Tối cao bác bỏ đề xuất từ phe ông Trump, không chấp nhận tạm hoãn phán quyết ngày 7/10/2020 của tòa án cấp dưới. Hãng kế toán Mazars USA cần tuân thủ trát tòa và cung cấp các tài liệu khai thuế của ông Trump cho một bồi thẩm đoàn, theo yêu cầu của Cyrus Vance, uỷ viên công tố Manhattan.

    Vào tháng 7/2020, Tòa án Tối cao Mỹ cũng đã ra một phán quyết liên quan đến tranh cãi giữa ông Trump và văn phòng công tố quận Manhattan.

    Hình ảnh


    Trump phát biểu trước người ủng hộ hồi tháng 10/2020. Ảnh: AFP.

    Trump khi đó cho rằng cá nhân mình, với cương vị tổng thống Mỹ, được miễn trừ điều tra hình sự. Tòa án Tối cao bác bỏ lập luận này và đứng về phía Cyrus Vance, một đảng viên Dân chủ.

    Tòa án Tối cao Mỹ đã chờ nhiều tháng rồi mới công khai phán quyết. Báo cáo cuối cùng của vụ kiện được hoàn thiện vào ngày 19/10/2020, cho thấy tòa đã chờ đến khi bầu cử Mỹ diễn ra và nhiệm kỳ của ông Trump kết thúc.

    Trong thông báo chính thức, các thẩm phán không tiết lộ lý do trì hoãn.

    Trong suốt 4 năm làm tổng thống, Donald Trump từ chối công khai hồ sơ khai thuế cá nhân với công chúng. Điều này đi ngược lại truyền thống hàng chục năm và qua nhiều đời tổng thống Mỹ.

    Các hồ sơ từ Mazars USA chuyển cho cơ quan công tố Mỹ được kỳ vọng sẽ hé lộ nhiều thông tin mới về khối tài sản của Trump và các hoạt động của công ty bất động sản Trump Organization. Ông Trump đã tìm mọi cách trong những năm qua để trì hoãn công bố thông tin đóng thuế của cá nhân mình.

    Trung Nhân (Theo Reuters)
    Hình ảnh
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 60107
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Re: Trump chỉ trích Tòa án Tối cao

    by music123 » Thứ 2 Tháng 2 22, 2021 7:59 pm

    Trump chỉ trích Tòa án Tối cao

    2/23/21

    Trump chỉ trích Tòa án Tối cao vì cho phép công bố kê khai thuế của ông, nói điều tra mang động cơ chính trị và cam kết "đấu tranh".

    "Tòa án Tối cao lẽ ra không bao giờ để 'việc làm vô định' này xảy ra, nhưng họ đã làm", cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trong một tuyên bố hôm 22/2.

    "Đây là điều chưa từng xảy ra với một tổng thống, tất cả đều được lấy cảm hứng từ đảng Dân chủ tại một địa điểm hoàn toàn thuộc đảng Dân chủ là thành phố và bang New York. Bang này hoàn toàn bị kiểm soát và thống trị bởi đối thủ của tôi, Thống đốc Andrew Cuomo", Trump nêu thêm.

    Tuyên bố được đưa ra sau khi các thẩm phán Tòa án Tối cao bác đề xuất từ nhóm của Trump, không chấp nhận tạm hoãn phán quyết ngày 7/10/2020 của tòa án cấp dưới, mở đường cho công tố viên liên bang tiếp cận kê khai thuế của cựu tổng thống. Hãng kế toán Mazars USA cần tuân thủ trát tòa và cung cấp hồ sơ thuế của Trump cho một bồi thẩm đoàn, theo yêu cầu của Cyrus Vance, uỷ viên công tố Manhattan.

    Hình ảnh

    Người dân đi lại trước tòa nhà thuộc sở hữu của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tại New York, một trong nhiều tài sản đang được điều tra tại một tòa án Manhattan, hôm 22/2. Ảnh: AFP.


    Trump mô tả cuộc điều tra ở Manhattan về các giao dịch tài chính của ông là phần tiếp theo của "cuộc săn phù thủy chính trị lớn nhất trong lịch sử đất nước chúng ta", đề cập rộng rãi đến các cuộc điều tra lặp lại về hành vi sai phạm bị cáo buộc của ông.

    "Tôi sẽ chiến đấu, như những gì tôi đã làm trong 5 năm qua (thậm chí trước khi tôi đắc cử), bất chấp tất cả những sai phạm tranh cử chống lại tôi", Trump nói thêm. "Chúng ta sẽ thắng!".

    Tháng 7/2020, Tòa án Tối cao Mỹ ra một phán quyết liên quan tranh cãi giữa Trump và văn phòng công tố quận Manhattan. Trump khi đó cho rằng cá nhân mình, với cương vị tổng thống Mỹ, được miễn trừ điều tra hình sự. Tòa án Tối cao bác bỏ lập luận này và đứng về phía Cyrus Vance, một người đảng Dân chủ.

    Tòa án Tối cao Mỹ đã chờ nhiều tháng rồi mới công khai phán quyết. Báo cáo cuối cùng của vụ kiện được hoàn thiện ngày 19/10/2020, cho thấy tòa đã chờ đến khi bầu cử Mỹ diễn ra và nhiệm kỳ của Trump kết thúc.

    Trong suốt 4 năm làm tổng thống, Trump từ chối công khai hồ sơ khai thuế cá nhân với công chúng, đi ngược lại truyền thống của nhiều đời tổng thống Mỹ. Các hồ sơ từ Mazars USA chuyển cho cơ quan công tố Mỹ được kỳ vọng sẽ hé lộ nhiều thông tin mới về khối tài sản của Trump và các hoạt động của công ty bất động sản Trump Organization.

    Huyền Lê (Theo Hill)
    Hình ảnh
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 60107
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Re: Trump chỉ trích Tòa án Tối cao

    by music123 » Thứ 3 Tháng 2 23, 2021 5:41 am

    Buộc phải giao hồ sơ thuế cho công tố viên, ông Trump tuyên bố ‘sẽ chiến đấu’

    Mỹ Tuệ

    - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có phản ứng khá gay gắt sau khi Tòa án Tối cao Mỹ yêu cầu ông giao hồ sơ thuế và những hồ sơ tài chính khác cho các công tố viên ở tiểu bang New York.

    Hình ảnh

    Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phải giao bản khai thuế cho các công tố viên của Văn phòng Công tố quận Manhattan, thành phố New York.
    Theo phán quyết ngày 22/2 của Tòa án Tối cao Mỹ, Mazars USA, công ty kiểm toán lâu năm của của cựu Tổng thống Trump, phải giao bản khai thuế của ông từ tháng 1/2011- 8/2019 cho các công tố viên của Văn phòng Công tố quận Manhattan, thành phố New York.

    Quyết định này được xem là một đòn giáng mạnh vào ông Trump, người trong nhiều tháng qua đã dùng cuộc chiến pháp lý để tìm cách không cho bồi thẩm đoàn tiếp cận được hồ sơ tài chính của mình.

    Không giống như các tổng thống Mỹ khác, ông Trump luôn từ chối công khai bản khai thuế.

    Có được hồ sơ thuế của ông Trump, các nhà điều tra có thể xác định được liệu tập đoàn Trump Organization có gian lận trong việc nâng khống các tài sản bất động sản để có được các điều khoản vay vốn thuận lợi, ngược lại, định giá thấp các tài sản đó để giảm mức thuế phải đóng hay không.

    Trước đó, Văn phòng Công tố quận Manhattan đã gửi trát cho Ủy ban Thuế New York, đề nghị cung cấp hồ sơ thuế để phục vụ cuộc điều tra đối với tập đoàn gia đình của ông Trump.

    Cuộc điều tra của công tố viên New York Cyrus Vance là cuộc điều tra hình sự duy nhất được công bố nhằm vào hoạt động kinh doanh bất động sản của Trump Organization.

    Tuy nhiên, khi ông Trump còn đương chức, các luật sư của ông nhiều lần lập luận rằng ông có quyền miễn trừ và theo hiến pháp, công tố viên phải chờ đến khi ông Trump mãn nhiệm nếu muốn tiếp cận các tài liệu đó.

    Phản ứng trước phán quyết mới nhất Tòa án Tối cao Mỹ, cựu Tổng thống Trump mô tả cuộc điều tra ở Manhattan về các giao dịch tài chính của mình là phần tiếp theo của "cuộc chiến săn phù thủy chính trị vĩ đại nhất trong lịch sử nước Mỹ".

    "Tôi sẽ tiếp tục chiến đấu, giống như những gì tôi đã làm trong 5 năm qua. Chúng tôi sẽ thắng", ông khẳng định.

    Trước đó, trong bài viết hồi cuối tháng 9/2020, tờ New York Times cho biết đã xem xét các bản khai thuế liên quan đến Tổng thống Trump và các công ty thuộc sở hữu của Trump Organization trong thập niên 1990, cũng như hồ sơ khai thuế cá nhân của ông trong năm 2016 và 2017.

    Theo bài viết này, ông Donald Trump “đã đóng 750 USD tiền thuế thu nhập liên bang vào năm ông đắc cử tổng thống và trong năm đầu tiên ở Nhà Trắng, ông tiếp tục đóng 750 USD".

    Tuy nhiên, cũng theo New York Times, ông Trump đã không đóng chút thuế thu nhập nào suốt 10 trong số 15 năm trước đó, phần lớn là do ông ấy báo thua lỗ nhiều hơn số kiếm được.

    Bài báo của New York Times cũng nêu chi tiết rằng ông Trump đã tránh nộp thuế trong 20 năm qua, đã đóng "ít hơn khoảng 400 triệu USD thuế thu nhập liên bang so với mức một người rất giàu phải đóng trung bình hằng năm".

    Phản hồi trước thông tin này, Tổng thống Trump khẳng định ông đã đóng hàng triệu USD tiền thuế nhưng được hưởng khấu trừ và tín dụng thuế.

    Mỹ Tuệ
    Hình ảnh

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 238 khách