Sao Cbiz tiễn biệt Ngô Mạnh Đạt
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 7831
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Sao Cbiz tiễn biệt Ngô Mạnh Đạt

  by music123 » Thứ 2 Tháng 2 22, 2021 9:37 am

  Ngô Mạnh Đạt mắc ung thư gan

  2/22/21

  Tài tử Hong Kong Ngô Mạnh Đạt, "bạn diễn vàng" của Châu Tinh Trì, mắc bệnh ung thư gan, hiện yếu ớt.

  Trên Appledaily chiều 22/2, diễn viên kiêm nhà sản xuất Điền Khải Văn - trưởng Hội nhà làm phim Hong Kong - tiết lộ Mạnh Đạt chuẩn bị hóa trị. "Anh ấy rất yếu, không thể nói chuyện, chỉ có thể giơ tay ra hiệu", Điền Khải Văn nói. Mạnh Đạt được chẩn đoán mắc bệnh ung thư cuối năm ngoái.

  Hình ảnh

  Diễn viên Ngô Mạnh Đạt. Ảnh: HK01.

  Vợ tài tử - bà Hầu Sam Yến - túc trực trong bệnh viện chăm chồng. Các con của Mạnh Đạt ở xa, đang về Hong Kong để chăm sóc bố. Sau khi phát hiện mắc bệnh, Ngô Mạnh Đạt nén đau tham gia một số chương trình truyền hình, chụp poster phim.

  Điền Khải văn từng đóng chung nhiều phim với Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì, trong đó có Đội bóng Thiếu Lâm, Vua hài, Quan xẩm lốc cốc, Vua bánh trứng... Mạnh Đạt thường được khán giả gọi là Chú Đạt - tên nhân vật của ông trong


  Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì trong "Thánh Bài". Video: Golden Harvest.

  Vì đau ốm, những năm gần đây Ngô Mạnh Đạt chỉ vai khách mời trong một số sản phẩm điện ảnh như Lưu lạc địa cầu, Tân Ô Long Viện 2018. Trong một chương trình phát trên đài Chiết Giang hôm 11/2, Ngô Mạnh Đạt nói ông cảm thấy ngày càng xa cách khán giả. "Khi đêm thanh tĩnh, tôi nghĩ có lẽ mình phải bỏ nghề thôi", diễn viên nói. Ông tiết lộ đã lập di chúc cho vợ con, phòng bất trắc.

  Như Anh (theo Appledaily, HK01)
  Sửa lần cuối bởi 5 vào ngày music123 với 0 lần sửa trong tổng số.
  Hình ảnh
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 7831
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Re: Ngô Mạnh Đạt muốn giấu kín bệnh ung thư gan

  by music123 » Thứ 3 Tháng 2 23, 2021 9:26 am

  Ngô Mạnh Đạt muốn giấu kín bệnh ung thư gan

  2/23/21

  Ngô Mạnh Đạt phải trải qua ca phẫu thuật vì ung thư gan. Ông giấu kín thông tin với bạn bè, báo giới và không muốn nhiều người tới thăm.

  Ngày 23/2, HK01 đưa tin nam diễn viên kỳ cựu Ngô Mạnh Đạt trải qua ca phẫu thuật 4 tiếng cách đây hai tháng để điều trị bệnh ung thư gan. Hiện ông vẫn phải hóa trị.

  Nghệ sĩ Điền Khải Văn cho biết sức khỏe của ngôi sao phim Châu Tinh Trì kém đi từ trước Tết Nguyên đán, cơ thể gầy rộc. Ngô Mạnh Đạt ngừng liên lạc với bạn bè một thời gian dài và giấu chuyện nằm viện. Hiện tại, ông cũng không muốn nhiều người tới thăm mình.

  Hình ảnh

  Ngô Mạnh Đạt giấu kín bệnh vì không muốn có nhiều người tới thăm.


  "Ngô Mạnh Đạt khi chụp poster quảng cáo phim Thiếu Lâm Tự đắc bảo truyền kỳ cảm thấy không khỏe. Anh ấy đến Macau để kiểm tra thì phát hiện ung thư gan. Hai tháng trước, anh trở về Hong Kong để phẫu thuật. Từ đó đến nay, anh nằm viện", Điền Khải Văn nói.

  Nam diễn viên chia sẻ thêm trong khoảng thời gian Ngô Mạnh Đạt nằm viện, một số bạn bè tới thăm. Tuy nhiên, ông dặn mọi người không để lộ tình hình sức khỏe của mình với truyền thông và công chúng.

  "Có khối u là việc nghiêm trọng. Tuy nhiên, tôi không muốn mọi người phản ứng thái quá giống như lần cuối được gặp tôi. Tình huống của tôi cũng không phải như vậy. Tôi đang hồi phục, không muốn gia tăng gánh nặng tinh thần và áp lực cho mọi người vì chuyện thăm hỏi", Điền Khải Văn chuyển lại lời của Ngô Mạnh Đạt.

  Theo truyền thông Hong Kong, vợ của Ngô Mạnh Đạt đã trở về từ Malaysia, nam nghệ sĩ đang được người thân chăm sóc ở bệnh viện.

  Trước đó, Điền Khải Văn chia sẻ về tình hình của Ngô Mạnh Đạt khá yếu sau ca phẫu thuật: "Cơ thể anh ấy rất yếu, không nói chuyện được, chỉ có thể diễn tả bằng tay. Anh phản ứng như vẫy chào để thể hiện sự đồng ý, muốn nói chuyện phải dùng rất nhiều sức lực".

  Hình ảnh

  Nam diễn viên cho biết đang hồi phục sức khỏe.

  Sức khỏe sao nam phim Châu Tinh Trì sa sút từ năm 2017 sau ca phẫu thuật tim. Những năm qua, ông chống chọi với bệnh suy tim, tiểu đường và bệnh phổi. Nam diễn viên cũng lập sẵn di chúc phòng trường hợp xấu.

  Ngô Mạnh Đạt là nghệ sĩ kỳ cựu của Hong Kong. Ông từng hợp tác với "vua hài" Châu Tinh Trì trong nhiều bộ phim ăn khách như Bách chiến tinh quân, Vua hài kịch, Tinh võ môn, Hoàng tử bánh trứng, Đội bóng Thiếu Lâm...

  AN CHI
  Hình ảnh
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 7831
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Re: Ngô Mạnh Đạt qua đời

  by music123 » Thứ 7 Tháng 2 27, 2021 7:44 am

  Ngô Mạnh Đạt qua đời

  2/27/21

  HONG KONG Tài tử Ngô Mạnh Đạt, đóng nhiều phim cùng Châu Tinh Trì, mất ở tuổi 70 vì ung thư gan.

  Theo Appledaily, nghệ sĩ nổi tiếng qua đời chiều 27/2 tại bệnh viện. Mẹ, vợ và các con ở bên ông những giờ cuối đời. Gia đình chưa định ngày cử hành tang lễ. Nghệ sĩ nhập viện hôm 20/2 để hóa trị. Tối 26/2, ông được đưa vào phòng chăm sóc tích cực. Những ngày cuối đời, ông đau đớn vì ung thư di căn, thuốc không tác dụng.

  Hình ảnh

  Mạnh Đạt trong chương trình của đài Chiết Giang phát hồi giữa tháng 2. Ảnh: Zhejiang TV.

  Ngô Mạnh Đạt sinh năm 1951 (có nguồn ghi 1953) ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, theo cha mẹ tới Hong Kong sinh sống từ bảy tuổi. Năm 1973, ông thi vào lớp đào tạo diễn xuất của đài TVB. Năm 1979, Mạnh Đạt được khán giả chú ý qua phim Sở Lưu Hương truyền kỳ. Hai năm sau, ông đoạt Nam diễn viên phụ xuất sắc giải Kim Tượng, với Thiên nhược hữu tình. Năm 1990, Mạnh Đạt nổi danh cùng Châu Tinh Trì khi họ hợp tác trong Thánh Bài. Từ đó, hai người tung hứng trong hàng loạt phim như Trường học uy long, Vua phá hoại, Quan xẩm lốc cốc... Mtime đánh giá Ngô Mạnh Đạt chuyên đóng vai phụ song có tầm ảnh hưởng quan trọng trong làng điện ảnh.


  Những năm gần đây, Ngô Mạnh Đạt chỉ đóng vai khách mời trong một số phim điện ảnh như Lưu lạc địa cầu, Tân Ô Long Viện 2018. Trong chương trình của đài Chiết Giang phát hôm 11/2, Mạnh Đạt nói ông cảm giác không đóng phim nào những năm qua, ngày càng xa cách khán giả. "Khi đêm thanh tĩnh, tôi nghĩ có lẽ mình phải phải đi thôi", ông nói. Diễn viên kể khi đóng Lưu lạc địa cầu (2019), ông kiệt sức, phải dùng máy thở. Sau đó, nghệ sĩ khóc vì cảm thấy bất lực.

  Nghinh Xuân
  Hình ảnh
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 7831
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Re: Ngô Mạnh Đạt qua đời

  by music123 » Thứ 7 Tháng 2 27, 2021 7:50 am

  Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa thương tiếc Ngô Mạnh Đạt

  2/27/21

  Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa, Thích Tiểu Long bày tỏ sự thương tiếc khi nghe tin nam diễn viên Ngô Mạnh Đạt qua đời.

  Ngày 27/2, HK01 đưa tin Ngô Mạnh Đạt qua đời. Ông là diễn viên gạo cội trong ngành điện ảnh, được đồng nghiệp và thế hệ nghệ sĩ đàn em kính trọng.

  "Ngô Mạnh Đạt ra đi bất ngờ và nhanh chóng như cách công chúng biết về bệnh tình của ông. Nhiều khán giả vẫn chưa thể chấp nhận được sự thật này. Chỉ trong vòng một tuần ngắn ngủi giới giải trí Hong Kong mất đi một ngôi sao lớn", China Daily viết.

  "Bác Đạt, tạm biệt. Trên màn ảnh, ông chưa bao giờ là nhân vật lớn, trung tâm của tác phẩm, nhưng nam diễn viên vẫn được xem là tên tuổi lão làng trong ngành điện ảnh Hoa ngữ. 42 năm đặt chân vào giới nghệ thuật, Ngô Mạnh Đạt làm nền cho đồng nghiệp, nhưng vai diễn nào của ông cũng để làm dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả", On bình luận.

  Nỗi đau của Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa


  HK01 cho hay Châu Tinh Trì đã lặng người khi nghe tin người cộng sự thân thiết qua đời.

  "Tôi vừa hay tin dữ. Thời gian qua, tôi đặc biệt quan tâm đến tình trạng của anh ấy và cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý. Nhưng thật lòng rất khó chấp nhận, tôi không thể tin được anh ấy đã ra đi. Tôi với Mạnh Đạt là anh em, bạn bè, là đồng nghiệp gắn bó, chia ngọt sẻ bùi với nhau trong nhiều năm. Làm sao tôi có thể chấp nhận được việc anh ấy không còn nữa, chấp nhận rằng anh đã ra đi", Tinh Gia chia sẻ trên On.

  Hình ảnh

  Hình ảnh

  Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì là đối tác ăn ý trên màn ảnh. Ảnh: Sohu.


  Lưu Đức Hoa nghẹn ngào: "Đạt ca ở thế giới bên kia sẽ không còn chịu sự giày vò của bệnh tật nữa rồi".

  “Tôi với Đạt ca đã từng hợp tác trong Đặc cảnh đồ long. Diễn xuất và tinh thần cống hiến với nghề của anh ấy là tấm gương, là bài học quý cho lớp nghệ sĩ đàn em như chúng tôi. Ngô Mạnh Đạt đã dành cả cuộc đời cống hiến cho ngành phim ảnh Hong Kong những tác phẩm đáng nhớ”, Nhậm Đạt Hoa gửi lời tiếc thương.

  Thích Tiểu Long từng hợp tác với sao quá cố trong Tân Ô Long viện. Nam diễn viên gửi lời chia buồn: "Bác Đạt, không ngờ bác lại ra đi nhanh đến vậy... Đến cuối cùng thì phép màu cũng không xảy ra".

  Các nghệ sĩ, nhân viên trong ê-kíp Lưu lạc địa cầu như đạo diễn Quách Phàm, Khuất Sở Tiêu cùng nhiều nghệ sĩ khác gồm Nhậm Gia Luân, Lý Trị Đình, Trần Hiểu Đông, Âu Dương Ngọc Oánh... đều bày tỏ lòng thương tiếc trước sự ra đi của Ngô Mạnh Đạt.


  Gia đình, bạn bè túc trực ở bệnh viện

  "Anh ấy ra đi thanh thản. Ngô Mạnh Đạt không nghĩ rằng bệnh tình của mình sẽ nghiêm trọng đến vậy, nên lúc còn sống anh ấy không có lập di chúc ", trưởng hội làm phim Hong Kong Điền Khải Văn thông báo.

  Hình ảnh

  Ngô Mạnh Đạt qua đời ở tuổi 70. Ảnh: Sinchew.
  Nghệ sĩ cho biết Hiệp hội diễn viên Hong Kong sẽ lo liệu tang lễ cho ngôi sao gạo cội. Theo On, khối gia sản của sao quá cố để lại là hơn 10 triệu HKD.

  Điền Khải Văn cho biết gia đình của Ngô Mạnh Đạt chưa ấn định ngày tổ chức tang lễ. Tuy nhiên, phía Hiệp hội đã nhất trí tổ chức một buổi tưởng niệm cho nam diễn viên Vua hài kịch. Thời gian, địa điểm sẽ được thông báo sau.

  Đồng thời, nam nghệ sĩ cũng lên án hành vi trà trộn vào bệnh viện, tranh thủ lúc gia đình Ngô Mạnh Đạt bối rối chụp trộm ảnh ông lúc lâm chung.

  18h cùng ngày, Ngô Vỹ Luân, con trai út của cố nghệ sĩ, đã đến bệnh viện cùng mẹ và các anh chị lo liệu tang lễ cho cha.

  Trước đó, khi hay tin dữ về nam diễn viên, nhiều bạn bè, nghệ sĩ trong giới giải trí đã tức tốc đến thăm Ngô Mạnh Đạt. Tuy nhiên, chỉ có Ngải Uy và Điền Khải Văn được vào phòng ICU gặp mặt nghệ sĩ lần cuối. Họ đồng thời cũng được gia đình trao quyền phát ngôn mọi thông tin liên quan đến Ngô Mạnh Đạt trong lúc tang gia bối rối.

  DI HY
  Hình ảnh

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 19 khách