Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Nhà Trắng chìm trong im lặng khi tin Biden thắng cử

Đã gửi: Thứ 7 Tháng 11 07, 2020 4:07 pm
by music123
Tổng thống Trump vào khoảnh khắc các hãng tin gọi tên ông Biden đắc cử

11/7/2020

Ngay trước khi các tổ chức truyền thông Mỹ tuyên bố ông Biden là người chiến thắng, ông Trump đã lên đường đến sân golf.

Theo mô tả của phóng viên, Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất hiện để lên xe đi đến sân golf ở Sterling, bang Virginia, vào sáng 7/11. Ông "đội mũ Maga trắng, mặc áo gió, quần đen, áo thun, mang giày trông như để chơi golf", Guardian đưa tin.

Không lâu sau đó, nhiều hãng tin và báo đài Mỹ đồng loạt tuyên bố đối thủ của ông Trump, cựu phó tổng thống Joe Biden, là người đắc cử trong cuộc đua Nhà Trắng năm nay.

Hình ảnh

Ông Trump đi chơi golf trong ngày 7/11. Ảnh: AP.

Trước đó, cuộc đua vẫn chưa ngã ngũ 4 ngày sau khi hàng triệu cử tri Mỹ đi bỏ phiếu trên toàn quốc. Hai ứng viên đã bám đuổi nhau sát nút trong quá trình kiểm phiếu ở các bang còn lại, dù ông Biden được cho là có lợi thế hơn với 264 phiếu đại cử tri đã giành được (270 phiếu là đắc cử).

Trong những ngày cuối trước, ông Biden đã vượt lên dẫn trước ông Trump ở Pennsylvania, nơi nắm giữ đến 20 phiếu đại cử tri. Đến ngày 7/11, sau khi thống kê cho thấy ứng viên Dân chủ hơn đương kim tổng thống đến 30.000 phiếu ở bang này, AP và CNN cùng lúc tuyên bố chiến thắng cho ông Biden.

Các phóng viên Nhà Trắng ghi nhận cả người ủng hộ và phản đối tổng thống đã tập trung bên ngoài câu lạc bộ golf ở Virginia. Một số người cầm bảng ghi "You're fired" ("Bạn đã bị sa thải").

Hình ảnh

Các hãng tin Mỹ đã tuyên bố ôngBiden là người chiến thắng trong lúc tổng thống chơi golf. Ảnh: Reuters.

Ông Trump trở về Nhà Trắng lúc 15h13 ngày 7/11. Ông vẫy tay với nhóm báo chí Nhà Trắng và bước trở lại vào trong.

Nhiều tiếng sau tuyên bố từ các tổ chức truyền thông, Nhà Trắng và ông Trump vẫn im lặng.

Đông Phong

Re: Trump làm gì khi Biden được gọi tên

Đã gửi: Thứ 7 Tháng 11 07, 2020 4:36 pm
by music123
Tổng thống Trump đi đánh golf và tweet 'Tôi đã thắng'

11/7/2020

Phóng viên chuyên trách Nhà Trắng của một số tờ báo Mỹ cho biết ông Trump đã đến câu lạc bộ golf Sterling ở bang Virginia ngày 7/11.

Nhóm phóng viên tháp tùng Tổng thống Trump cho biết nhà lãnh đạo Mỹ đã đến sân golf ở Sterling, bang Virginia vào gần 11h ngày 7/11, theo Guardian.

Trong khoảng thời gian di chuyển ông Trump lại đăng trên Twitter khẳng định "Tôi đã thắng cuộc bầu cử này, với tỷ lệ rất lớn". Bài đăng Twitter này đã bị ẩn, kèm cảnh báo về nội dung chưa xác thực.

Hình ảnh

Ông Trump rời Nhà Trắng đi đánh golf tại Virginia vào sáng 7/11. Ảnh: Reuters.

Trên mạng xã hội, ông Trump cũng thông báo sẽ có một cuộc họp báo lớn tại khách sạn Four Season, bang Pennsyvania. Tuy nhiên, ông sau đó lại đăng một dòng tweet khác và gọi đây là là "họp báo của luật sư".

Hạt Philadelphia ở Pennsylvania đang là tâm điểm của cả nước Mỹ, khi liên tục cập nhật kết quả kiểm phiếu giúp ông Joe Biden nhanh chóng bức phá.

Trong khi đó, phóng viên chuyên trách Nhà Trắng Andrew Feiberg của The Hill, thông tin thêm về câu lạc bộ golf Sterling "chính là nơi cựu Giám đốc Tình báo Quốc gia Dan Coats hay tin ông đã bị sa thải".

Hình ảnh

Người ủng hộ ông Joe Biden đón đầu đoàn xe của Tổng thống Donald Trump khi tiến vào sân golf tại Sterling, bang Virginia, trưa 7/11. Ảnh: Twitter.

Theo Independent, ông Trump mang quần đánh golf, áo gió và một mũ lưỡi trai màu trắng với dòng chữ "Làm nước Mỹ Vĩ đại Trở lại" rời Nhà Trắng vào khoảng 10h ngày 7/11. Ông đi bằng xe SUV bọc thép đậu bên ngoài Nhà Trắng.

Đây là lần đầu tiên ông rời khỏi tòa nhà kể từ sau đêm bầu cử. Trước đó, ông từng đến thăm trụ sở ủy ban tranh cử tại Arlington, bang Virginia vào ngày 3/11.

THANH DANH

Re: Trump làm gì khi Biden được gọi tên

Đã gửi: Thứ 7 Tháng 11 07, 2020 4:40 pm
by music123
Ông Trump cau có quay lại Nhà Trắng sau khi bị tuyên bố thua cuộc

11/7/2020

Trước khi các hãng tin công bố người đắc cử, Tổng thống Trump đã đến sân golf ở Sterling, bang Virginia. Sau đó, ông quay về Nhà Trắng với vẻ mặt cau có.

Trước khi các hãng tin công bố người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020, Tổng thống Donald Trump đã rời Nhà Trắng để đi đánh golf. Đây là lần đầu tiên ông rời khỏi tòa nhà kể từ sau đêm bầu cử.

Ông Trump - mặc quần đánh golf, áo gió và một mũ lưỡi trai màu trắng với dòng chữ "Làm nước Mỹ Vĩ đại Trở lại" - rời Nhà Trắng vào khoảng 10h ngày 7/11. Ông dùng xe SUV bọc thép đậu bên ngoài Nhà Trắng.

Hình ảnh

Ông Trump quay lại Nhà Trắng sau khi bị tuyên bố thua cuộc. Ảnh: Reuters.

Vào gần 11h ngày 7/11, Tổng thống Trump đến sân golf ở Sterling, bang Virginia.

Không lâu sau đó, nhiều hãng tin và báo đài Mỹ đồng loạt tuyên bố đối thủ của ông Trump, cựu Phó tổng thống Joe Biden, là người đắc cử trong cuộc đua Nhà Trắng năm nay.

Hình ảnh

Tổng thống Trump không công nhận chiến thắng của đối thủ. Ảnh: Reuters.


Các phóng viên Nhà Trắng cho biết cả người ủng hộ và phản đối tổng thống đã tập trung bên ngoài câu lạc bộ golf ở Virginia vào lúc đó. Một số người cầm bảng ghi "You're fired" ("Bạn đã bị sa thải").

Ông Trump trở về Nhà Trắng lúc 15h13 ngày 7/11. Các bức ảnh hãng tin Reuters chụp được cho thấy vẻ mặt của tổng thống Mỹ rất khó chịu.

"Quan sát viên không được phép vào phòng đếm. Tôi thắng bầu cử, với 71 triệu phiếu bầu hợp lệ. Những điều tồi tệ đã xảy ra mà các quan sát viên không được thấy. Những điều chưa từng xảy ra. Hàng triệu phiếu bầu qua thư được gửi đến những người chưa từng yêu cầu chúng!", tổng thống viết trên Twitter sau khi quay về Nhà Trắng.

Tuyên bố này không đưa ra bằng chứng gì, và Twitter đã dán nhãn "thông tin bị tranh cãi", điều mà nền tảng này làm với nhiều tweet khác của ông Trump những ngày gần đây.

Hình ảnh

Ông Trump khá cau có khi quay lại Nhà Trắng. Ảnh: Reuters.

Ông Trump vẫn không công nhận chiến thắng của đối thủ Joe Biden và tuyên bố cuộc bầu cử vẫn chưa kết thúc. Các luật sư của ông Trump nói họ sẽ khởi kiện hành vi "gian lận bầu cử", mặc dù không đưa ra bằng chứng.

Như Trần

Re: Nhà Trắng chìm trong im lặng.. sau tin Biden thắng cử

Đã gửi: Thứ 7 Tháng 11 07, 2020 5:25 pm
by music123
Nhà Trắng chìm trong im lặng suốt 1 tiếng sau tin ông Biden thắng cử

11/7/2020

Các phóng viên tại Nhà Trắng mô tả bên trong tòa nhà quyền lực nhất nước Mỹ suốt 1 tiếng sau tin thắng cử của ông Joe Biden chỉ có sự im lặng, không một phản ứng gì.

Trong 1 tiếng đầu tiên sau khi hàng loạt hãng tin của Mỹ tuyên bố ông Joe Biden đã chiến thắng kỳ bầu cử tổng thống năm 2020, tòa nhà số 1600 Đại lộ Pennsylvania vẫn chìm trong im lặng.

Một cách hy hữu, trước đó, cập nhật kiểm phiếu từ bang cùng tên, nằm phía đông bắc nước Mỹ, đã giúp ông Biden gia tăng cách biệt dẫn trước Tổng thống Donald Trump đến hơn 30.000 phiếu.

Chiến thắng ở Pennsylvania mang về cho ứng viên đảng Dân chủ 20 phiếu đại cử tri, đủ an toàn để các hãng tin tuyên bố ông đắc cử.

Ông Trump vào thời điểm đó không còn ở tại Nhà Trắng. Đoàn xe của Mật vụ Mỹ đã đưa ông đến câu lạc bộ golf tại Sterling, bang Virginia, khoảng gần 11h ngày 7/11.

Hình ảnh

Nhà Trắng im lặng vào trưa 7/11 giữa xung quanh là không khí "mở hội" của người dân Washington D.C sau tin ông Joe Biden chiến thắng. Ảnh: CNN.


Ở bãi cỏ phía nam Nhà Trắng, các phóng viên có thể nghe thấy rõ tiếng kèn xe và ăn mừng từ khắp nơi. Washington D.C có số phiếu ủng hộ ông Biden áp đảo, chiếm hơn 90% phiếu được kiểm.

Phóng viên Jim Acosta của CNN mô tả: "Bạn có thể nghe thấy mọi người ăn mừng dù chúng tôi đang đứng trong khuôn viên của Nhà Trắng. Ông Trump không ở đây để nghe những điều này. Nhưng rõ là tiếng ăn mừng vang đến từ mọi hướng".

Xe cộ bấm kèn inh ỏi khắp nơi để ăn mừng. Trong khi đó, tại khu vực "Black Lives Matter Plaza" ở Washington D.C, đoạn đường kéo dài 2 khối nhà ở khu trung tâm thủ đô nước Mỹ, người ủng hộ ông Joe Biden đang đổ về ăn mừng, theo NBC và CNN.

Tại tuyến đường hướng vào Nhà Trắng dành cho nhân viên và báo chí, hiện đã được lập hàng rào sắt, tiếng kèn xe ăn mừng không ngừng vang lên.

Trả lời phóng viên Betsy Klein, một đặc vụ của Mật vụ Mỹ nói đùa rằng những tiếng kèn xe khá tồi tệ, nhưng vẫn tốt hơn viễn cảnh khác.

"Tôi vẫn còn đồ chống bạo động", người này nói.

THANH DANH