Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Angelina bán tranh Brad tặng lãi 8,5 triệu USD
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 10123
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Angelina bán tranh Brad tặng lãi 8,5 triệu USD

  by music123 » Thứ 2 Tháng 3 01, 2021 9:30 pm

  Angelina Jolie bán tranh Brad Pitt tặng lãi 8,5 triệu USD

  3/2/21

  Bức tranh quý Brad Pitt từng mua tặng Angelina Jolie với giá gần 3 triệu USD vừa được cô bán đấu giá 11,5 triệu USD.

  Tác phẩm được bán hôm 1/3 tại nhà đấu giá Christie’s ở London. Người mua đến từ Bỉ đã trả mức giá kỷ lục cho bức tranh "Tower of the Koutoubia Mosque" (Tháp của Nhà thờ Hồi giáo Koutoubia) do cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill vẽ. Người này cũng mua thêm hai tác phẩm khác của Winston Churchill.

  Hình ảnh

  Angelina Jolie đã bán được bức tranh với mức giá cao gấp 4 lần so với khi Brad Pitt mua.

  Bức tranh - được rao bán với mức giá khởi điểm là 3,4 triệu USD - nằm trong bộ sưu tập của Angelina Jolie. Đại diện của nữ diễn viên từ chối tiết lộ lý do nữ minh tinh bán món đồ này. Đây vốn là quà Brad Pitt mua tặng Angelina năm 2011 khi cặp sao vẫn đang chung sống mặn nồng. Khi đó, Brad mua từ đại lý bán tranh cao cấp M.S. Rau ở New Orleans với giá 2,95 triệu USD.

  Thương gia Bill Rau tại M.S. Rau chia sẻ trên Pagesix: "Khi chúng tôi bán bức 'Tower of the Koutoubia Mosque' của Winston Churchill, nó được định giá chỉ dưới 3 triệu USD - một mức giá hợp lý cho một tác phẩm lịch sử như vậy. Giờ đây nó được bán đấu giá 11,5 triệu USD. Điều này cho thấy những tác phẩm quan trọng sẽ tiếp tục được săn tìm và đáng giá hàng triệu USD nữa. Bức tranh đã có một hành trình chưa từng có, từ việc được tặng cho Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt đến việc được cất giấu trong tủ gần nửa thế kỷ, sau đó trở thành quà của cặp vợ chồng nổi tiếng nhất Hollywood".

  Hình ảnh

  Bức tranh "Tower of the Koutoubia Mosque" được trưng bày tại nhà đấu giá Christie’s ở London ngày 29/1. Tác phẩm được bán trong cuộc đấu giá ngày 1/3.

  Đây là bức họa duy nhất của Winston Churchill trong suốt thế chiến 2. Thủ tướng vẽ tháp giáo đường Hồi giáo Koutoubia ở Marrakech (Maroc) sau khi tham dự Hội nghị Casablanca vào tháng 1/1943 và tặng nó cho Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt. Con trai của tổng thống là Elliott Roosevelt sau đó đã bán bức tranh vào năm 1950 cho một nhà sưu tầm nghệ thuật ở Nebraska. Nhà sản xuất phim Norman G. Hickman - người từng làm một bộ phim về Churchill mang tên The Finest Hours năm 1964 - đã mua lại tác phẩm ghi dấu ấn lịch sử này. Sau khi Norman G. Hickman qua đời, bức tranh được để lại cho người thân và cất giữ trong tủ gia đình suốt hàng thập kỷ cho đến khi người thừa kế bán cho đại lý tranh M.S. Rau ở New Orleans và "lọt vào mắt xanh" của Brad Pitt năm 2011.


  Hoài Vũ
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 42 khách