Đăng trả lời 2 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Hàng chục nv Nhà Trắng bị yêu cầu từ chức
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 65157
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Hàng chục nv Nhà Trắng bị yêu cầu từ chức

    by music123 » Thứ 6 Tháng 3 19, 2021 6:36 pm

    Nhà Trắng sa thải 5 nhân viên từng dùng cần sa

    3/20/21

    Thư ký báo chí Mỹ Jen Psaki xác nhận 5 nhân viên tại Nhà Trắng đã mất việc sau khi thừa nhận từng sử dụng cần sa.

    14 bang và thủ đô Washington Mỹ đã hợp pháp hóa sử dụng cần sa cho nhu cầu giải trí của người lớn, trong khi 36 bang cho phép dùng loại chất này trong y tế. Tuy nhiên, cần sa vẫn bất hợp pháp ở cấp liên bang và được ví như rào cản trong hồ sơ lý lịch an ninh nếu thừa nhận từng dùng cần sa trong quá khứ.

    Khi tuyển dụng nhân viên Nhà Trắng hồi đầu năm, chính quyền tân Tổng thống Joe Biden đã yêu các nhân viên tiết lộ liệu họ từng dùng cần sa hay chưa, như một phần trong kiểm tra lý lịch, song nói rằng sẽ không để tâm tới câu trả lời dù có hay không.

    Tuy nhiên, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki hôm 19/3 thông báo trên Twitter rằng bất chấp chính sách mới, 5 nhân viên vẫn bị sa thải sau khi thừa nhận từng dùng cần sa.

    Hình ảnh
    Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki tổ chức họp báo ở thủ đô Washington hôm 17/3. Ảnh: Reuters.

    "Cách đây vài tuần, chúng tôi thông báo rằng Nhà Trắng đã làm việc với cơ quan an ninh để cập nhật các chính sách nhằm đảo bảo không tự động loại các nhân viên từng dùng cần sa. Tuy nhiên, điểm mấu chốt là trong hàng trăm nhân viên được tuyển dụng, có 5 người này không được tuyển theo chính sách mới", Psaki giải thích.

    Thông báo của Thư ký báo chí Nhà Trắng được đưa ra sau khi truyền thông Mỹ đưa tin một số nhân viên đã bị chính quyền Biden sa thải vì thừa nhận từng dùng cần sa, bất chấp họ có sống ở các bang cho phép dùng loại chất này hay không.

    Hướng dẫn mới của chính quyền tân Tổng thống Mỹ Biden cũng yêu cầu các nhân viên Nhà Trắng ngừng sử dụng cần sa và phải tiến hành xét nghiệm ma túy ngẫu nhiên.


    Ngọc Ánh (Theo Independent)
    Hình ảnh
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 65157
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Re: Hàng chục nv Nhà Trắng bị yêu cầu từ chức

    by music123 » Thứ 6 Tháng 3 19, 2021 6:50 pm

    Hàng chục nhân viên Tòa Bạch Ốc đột ngột bị đình chỉ, yêu cầu từ chức

    3/20/21

    Hình ảnh

    Tòa Bạch Ốc, Hoa Kỳ (ảnh: Shutterstock).

    Theo một báo cáo hôm thứ Năm (19/3), hàng chục nhân viên Tòa Bạch Ốc đã bị đình chỉ, yêu cầu từ chức hoặc buộc phải tham gia một chương trình làm việc từ xa vì một hành vi mà chính quyền ông Biden từng nói sẽ không dùng để loại bỏ họ. Và chính Phó Tổng thống Harris cũng đã thừa nhận mình từng có hành vi này.

    Tờ Daily Beast đưa tin rằng các nhân viên bị cho rời vị trí lần này là do đã sử dụng cần sa trong quá khứ, theo ba người biết thông tin về vấn đề này nói với điều kiện giấu tên.

    Những nhân viên từng sử dụng cần sa để giải trí ở một trong 14 tiểu bang nơi cần sa là hợp pháp cũng bị ảnh hưởng bởi chính sách này. Cần sa vẫn là bất hợp pháp theo luật liên bang.



    Các nhân viên trẻ của Tòa Bạch Ốc đã tiết lộ việc sử dụng cần sa của họ trong một tài liệu chính thức mà họ được yêu cầu điền vào như một phần của quá trình kiểm tra lý lịch để làm việc tại đây. Các nhân viên cáo buộc rằng họ đã được các quan chức trong chính quyền của Biden đảm bảo rằng việc sử dụng cần sa để giải trí sẽ không phải là yếu tố làm mất tư cách công chức.

    Họ được cho là “hài lòng” rằng chính quyền Biden rất cởi mở về vấn đề sử dụng cần sa.

    Một cựu nhân viên khác nói thêm rằng “không có bất kỳ giải thích nào” trong các cuộc gọi do Giám đốc Quản lý và Điều hành Tòa Bạch Ốc Anne Filipic quản lý.

    NBC News đã đưa tin vào tháng 2 rằng việc sử dụng cần sa sẽ không trở thành yếu tố để loại bỏ những người nộp đơn vào các vị trí chủ chốt của Tòa Bạch Ốc. Một số ứng viên đã sử dụng cần sa trên cơ sở “hạn chế” có thể nhận được sự miễn trừ nếu các vị trí họ ứng tuyển không yêu cầu các tiêu chuẩn an ninh.

    Thật trùng hợp, một người trong Tòa Bạch Ốc đã sử dụng cần sa trong quá khứ là Phó Tổng thống Kamala Harris, theo Breitbart.



    Vào tháng 2/2019, bà Harris xuất hiện trong chương trình trò chuyện radio “The Breakfast Club” có trụ sở tại New York và nói về việc sử dụng cần sa.

    Người đồng dẫn chương trình Charlamagne Tha God hỏi Harris liệu bà có phản đối việc hợp pháp hóa cần sa hay không. “… Tôi vẫn hay nửa đùa nửa thật về điều này. Một nửa gia đình tôi đến từ Jamaica, bạn đang đùa tôi sao”, bà Harris đáp lại trong khi cười lớn.

    Donald Harris, cha của Kamala, đã bị xúc phạm bởi lời nhận xét của con gái về việc người Jamaica hút cần sa và tuyên bố: “Nói cho bản thân tôi và gia đình Jamaica trực tiếp của tôi, chúng tôi muốn tách mình ra khỏi hành vi này (câu nói của Harris về việc người Jamaica hay hút cần) một cách rõ ràng”.

    Charlamagne Tha God sau đó hỏi Kamala rằng bà đã bao giờ hút cần sa chưa, và bà trả lời: “Tôi có. Và tôi đã hít – Tôi đã hít”. “Đó là vào một thời điểm khá lâu trước đây. Nhưng, có.”

    Bà nói rằng đã sử dụng cần sa ở trường đại học.

    Phụng Minh
    Hình ảnh
Đăng trả lời 2 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 97 khách