Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Con trai nsThanh Nga: Nổi tiếng quá,đi ra đường nhiều khi cũng mệt
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 4697
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Con trai nsThanh Nga: Nổi tiếng quá,đi ra đường nhiều khi cũng mệt

  by music123 » Chủ nhật Tháng 11 15, 2020 9:41 am

  Con trai Nữ hoàng sân khấu Thanh Nga: Nổi tiếng quá, đi ra đường nhiều khi cũng mệt

  11/15/2020

  "Đôi khi trăn trở tiền bạc nhưng đó là lúc thấy con thiếu cái gì đó, mình không chịu được, chứ mình có thiếu gì đâu", diễn viên Hà Linh, con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga tâm sự.


  Hà Linh được sinh ra trong một gia đình dòng dõi nghệ thuật lừng lẫy ở miền Nam. Bà ngoại của Hà Linh là Đệ nhất bầu Nguyễn Thị Thơ. Ông ngoại là nghệ sĩ nghệ sĩ Năm nghĩa, người có công cải biến Dạ cổ hoài lang thành nhịp 8 làm tiền đề chuyển thành bài vọng cổ như bây giờ. Cậu Sáu của Hà Linh là Đệ nhất danh hài Bảo Quốc.

  Mẹ của Hà Linh là cái tên được nhiều thế hệ đồng nghiệp, khán giả thần tượng - Đệ nhất đào, Nữ hoàng sân khấu cải lương Thanh Nga.

  Bởi được sinh trưởng trong một gia đình tiếng tăm như thế nên cái máu nghệ thuật cũng chảy trong người Hà Linh từ lúc lọt lòng. Nhưng bên cạnh niềm tự hào về một gia tộc lừng lẫy, Hà Linh cũng chịu rất nhiều áp lực trên con đường làm nghệ thuật và khẳng định vị trí của mình.

  Áp lực sống sao đừng để mang tiếng gia đình

  Sinh ra và lớn lên trong một gia đình toàn những tên tuổi lớn còn anh lại không được nhiều người biết tiếng dù đã làm nghề gần 30 năm. Điều đó có làm anh chạnh lòng không?

  Nếu sinh trưởng trong một gia đình toàn người nổi tiếng thì mình không nổi tiếng cũng chẳng sao, đâu có mất miếng nào. Nổi tiếng hay không nổi tiếng cũng có cái thú riêng của nó. Tôi như vậy cũng được, không sao cả.

  Hình ảnh

  Diễn viên Hà Linh cùng nghệ sĩ Phương Dung trên phim trường.

  Nổi tiếng quá, đi ra đường nhiều khi cũng mệt. Như tôi, nổi tiếng thì không nhưng được người ta biết đến thì cũng có. Ở cái Sài Gòn này, 10 triệu người mà có chừng 1.000, 2.000 người biết tôi thì cũng vui rồi.

  Tôi hay ăn lê la ngoài đường lắm. Tôi ưa chạy lên quận 1 ăn bánh ướt ở một quán lề đường dành cho dân lao động, hơn chục ngàn một đĩa. Có lần đang ăn thì ông chạy xe ôm kế bên qua vỗ vai bảo "ủa, sao ngồi ăn ở đây". Nói thật, mình thấy vui, ngon lại rẻ thì ăn thôi.

  Ông đó nói, "em chụp anh đang ngồi ăn ở đây được không". Tôi bảo được. Tôi ăn tôi trả tiền chứ có ăn quỵt đâu mà sợ. Việc đi ra ngoài, ít người chú ý cũng là một thú vui của tôi.

  Như anh Hữu Châu, đi ra đường đâu dám hó hé gì. Đang giỡn mà có người đi ngang chào chú Hữu Châu là hết giỡn được rồi. Nhưng mà đi qua Thái Lan, anh Châu nằm dưới đất, la ó, giãy giụa. Đơn giản là ở Thái ít người biết anh Châu.

  Gia đình nổi tiếng quá, anh có áp lực không?

  Hồi xưa thì có. Lúc trẻ, tôi lúc nào cũng cố phấn đấu vì sợ người ta trách, gia đình như thế mà... nhưng sau này thì tôi nghĩ khác. Mỗi người một cuộc đời, một số phận, cho nhiêu hưởng nhiêu.

  Sau này, áp lực lớn hơn không phải sự nổi tiếng mà làm sao đừng mang tiếng gia đình. Sống sao để gia đình không bị mang tiếng scandal là được. Tôi chỉ cố gắng vậy thôi.

  Ngay như chơi gameshow, tôi cũng không dám chơi. Họ muốn tạo scandal, tôi bảo "tha cho anh". Họ nói, "anh làm đại đi rồi anh nổi tiếng". Nghe vậy là tôi thấy không vui rồi.

  Hình ảnh

  Nhưng anh cũng từng tham gia gameshow. Nếu tôi nhớ không nhầm, anh từng đạt ngôi vị Á quân Sao nối ngôi 2018?

  Tôi có tham gia 2 gameshow, một là Tuyệt đỉnh song ca, cặp đôi vàng và hai là Sao nối ngôi. Khi tham gia Sao nối ngôi, tôi không chú trọng vào giải thưởng. Tôi tham gia vì năm đó là lễ kỷ niệm 40 năm ngày mẹ tôi mất. Tôi muốn mọi người thấy, tôi vẫn đang theo nghề.

  Thâm tâm tôi nghĩ, chỉ cần làm được 5 số rồi bị loại cũng được. Thứ nhất, tôi là thí sinh già nhất. Già rồi đi thi cũng... kỳ. Thứ hai, phải chi người ta chưa biết mình, đằng này cũng nhiều người biết tôi.

  Hình ảnh

  Con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga: Tôi đi bất cứ đâu trên đất nước, ngồi trên xe mà khán giả chạy theo chỉ mặt!


  Lúc tham gia Sao nối ngôi, tôi chỉ xin ban tổ chức, làm sao cho tiết mục của mình không bị cắt đầu cắt đuôi. Họ nâng ai, hạ ai tôi không cần biết, chỉ cần chừa tôi ra vì tôi đi thi không nhắm tới giải thưởng.

  Vô cuộc thi, thí sinh bàn tiểu phẩm, giấu giấu giếm giếm nhau. Riêng tôi nói hết ý mình sẽ làm. Tôi bảo, "anh làm vậy đó, tụi em đừng làm trùng anh nha". Có lẽ vì mình đi thi mà không áp lực, lúc nào cũng vui vẻ, giỡn như quỷ.

  Trong cuộc thi, tôi chỉ bị nặng nề ở chỗ phải hát cải lương thôi. Tôi là diễn viên hài mà phải hát cải lương thì khổ lắm nhưng buộc phải vậy vì tôi nối nghiệp mẹ.

  Mẹ tôi là Nữ hoàng sân khấu cải lương. Nhưng tôi hát cải lương không được. Ngày nào cũng tập muốn điên luôn. Tôi hát tân nhạc được nhưng cột hơi không đủ, hát cải lương, mình không xuống xề được.

  Gần 30 năm làm nghề, gọi anh là diễn viên kỳ cựu cũng không có gì là quá. Việc anh tham gia gameshow cũng giống như bước vào một lãnh địa, một sân chơi hoàn toàn khác, gần như chỉ dành cho người trẻ thì anh thấy thế nào?

  Trong gameshow, người dựng quan trọng lắm. Gameshow quay rất nhiều máy, nếu người dựng thương mình thì lúc nào mình diễn được, họ lấy cận mặt, lúc nào mình diễn không được, họ lấy người khác. Hồi trước tôi thấy nhiều bạn o bế người dựng mà không hiểu tại sao nhưng khi tham gia gameshow thì tôi hiểu vấn đề đó.

  Hình ảnh

  3 thế hệ làm nghề của gia đình Hà Linh: cậu Sáu Đệ nhất danh hài Bảo Quốc, hai anh em Hữu Châu, Hà Linh và cháu Gia Bảo.

  Sao nối ngôi mùa đầu tiên, cả anh Hoài Linh và anh Vũ Linh trợ diễn cho Hồng Phượng mà Phượng chỉ được hạng 4 thì hiểu là cuộc thi căng đến mức nào. Khi Bình Tinh thi chung kết, anh Kim Tử Long còn phải canh tiết mục cho.

  Lúc tôi thi, anh Hữu Quốc la làng vì tôi không phải dân cải lương. Anh Quốc lo lắm, chỉ cần dàn đờn đánh hơi kỳ thôi là tôi "xong phim". Vì từng có một cuộc thi, dàn đờn chơi kỳ một chút là nghệ sĩ trên sân khấu hát phô liền.

  Cho nên tôi được Á quân là vui lắm rồi. Thi gameshow tôi lỗ sặc máu nhưng bù lại mình có cái danh. Dù vậy thì đi làm tôi vẫn để tên diễn viên Hà Linh chứ chưa bao giờ để là Á quân Sao nối ngôi gì hết.

  Ở nhà trả góp, không muốn gia đình nhuốm mùi tiền bạc

  Cuộc sống hiện tại của anh thế nào?

  Từ lúc bố mẹ mất, tuy đổi nhiều chỗ nhưng đều là nhà mình. Vài năm trước, vì một biến cố lớn mà tôi phải ở nhà thuê. Lúc đó, mình mới biết cảm giác của người thuê nhà là thế nào. Mỗi tháng tới ngày đóng tiền nhà là sợ lắm. Nhưng nhờ vậy, mình có thêm trải nghiệm. Tôi vẫn đi diễn được, đóng phim được nhưng lúc đó, cỡ nào mình cũng phải đi.

  Tiền thuê nhà chỉ có 2 triệu rưỡi thôi, cũng không đến nỗi nào. Cùng lắm thì đổi chỗ khác thôi. Thời gian đó, thật sự tôi không còn muốn xuất hiện nữa, cho khỏi ai dòm ngó.

  Cũng may là tinh thần tôi khá thoải mái. Tôi là người không đòi hỏi nhiều nên mọi thứ vẫn ổn. Tôi không cần hào nhoáng. Nhiều khi thấy đàn em đi xe hơi, tôi cũng hơi chạnh lòng vì mình còn chạy xe honda. Đàn em nhiều đứa mua 2, 3 căn nhà, mình thì ở nhà trả góp nhưng thôi, quan trọng là đầu óc mình thoải mái.

  Hình ảnh

  Hà Linh trong một thước phim nhắc tới mẹ của anh - cố nghệ sĩ Thanh Nga.

  Khi tôi kinh doanh được thì mới dành dụm được chút tiền mua nhà trả góp. Giống như tôi được mẹ cho vậy. Vừa ra micro, tôi bán một cái lời 50.000 đồng. Nói thật tôi cũng không dám lời quá nhiều. Một ngày tôi bán 30, 40 cái là bình thường.

  Tôi để dành được hơn 200 triệu, nhờ một người bạn làm kinh doanh bất động sản chỉ cho, tôi mua được căn chung cư cũ ở quận 6, hơn 40m2, một phòng ngủ, giá hơn 900 triệu, giờ tôi vẫn đang trả góp. Tôi mới mua nhà cách đây 2 năm thôi mà còn góp 18 năm nữa mới xong. (cười)

  Tại sao anh không nhờ gia đình giúp đỡ?

  Tôi không muốn gia đình nhuốm mùi tiền bạc trong đó, phiền lắm.

  Vậy anh có hài lòng với cuộc sống hiện tại không?

  Tôi hài lòng. Đôi khi mình trăn trở tiền bạc nhưng đó là lúc thấy con thiếu cái gì đó, mình không chịu được, chứ mình có thiếu gì đâu.

  Chẳng hạn, sinh nhật con, muốn tặng quà cho nó mà mình hơi đắn đo, đó là điều tôi thấy có lỗi nhất. Vì mình không có nhiều tiền nên tôi thường thương lượng với con. Nếu có tiền, tôi sẽ lo cho con nhiều hơn vì bản thân tôi không đòi hỏi gì nhiều về vật chất. Đôi khi mình đăng lên facebook, mình không có ý gì nhưng người khác có khi lại nghĩ.

  Đợt rồi bạn tôi nhắn, có cái tivi 55 inch mà 6,9 triệu thôi, hàng mới bảo hành 2 năm, hỏi tôi mua không. Tôi nhắn, có cho trả góp không, nó chửi tôi quá trời. (cười) Nhưng nghĩ lại, mình có thật sự cần hay không. Ở nhà tôi đang coi cái tivi 32 inch. Đôi khi tôi nghĩ, thôi vậy cũng được, mình ngồi gần chút cũng thấy, có sao đâu.

  Hình ảnh

  Ở tuổi U50, Hà Linh không còn áp lực nổi tiếng nữa mà chỉ còn áp lực sống sao cho gia đình không bị mang tiếng.

  Tôi thấy anh biết đủ, biết hài lòng với những gì mình có?

  Không biết đủ cũng vậy thôi. Cũng may là con tôi không bao giờ đòi hỏi ba phải mua cái này cái kia. Lúc nó chuẩn bị đi làm, tôi hỏi nó cần xe không. Tôi nói "Ba không có nhiều tiền, con hỏi mẹ con, ba mẹ hùn tiền lại mua xe cho con được không".

  No cũng không đòi hỏi phải xe này xe kia, có xe chạy là tốt rồi. May mắn là hai đứa nhỏ đều hiểu chuyện nên tôi đỡ lắm. Tôi chỉ sợ chúng nó không hiểu mà giận nhưng nó không giận mà thương nữa là tôi mừng rồi.

  Cảm ơn anh đã chia sẻ và chúc anh gặp nhiều may mắn!

  Cao Thanh Hương
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 53 khách