Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Thủ tướng: Biden,Trump thắng cử, thì Mỹ vẫn là bạn tốt của Việt Nam’
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 4895
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Thủ tướng: Biden,Trump thắng cử, thì Mỹ vẫn là bạn tốt của Việt Nam’

  by music123 » Chủ nhật Tháng 11 15, 2020 10:55 am

  Thủ tướng: ‘Ông Biden hay ông Trump thắng cử, thì Mỹ vẫn là bạn tốt của Việt Nam’

  11/15/2020

  Hình ảnh

  Ảnh chụp màn hình BBC.

  “Dù ai thắng cử, ông Biden hay ông Trump thì nước Mỹ vẫn là người bạn tốt đẹp của Việt Nam trên tình thần hiểu biết, tôn trọng lẫn nhau”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời câu hỏi liên quan đến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 chiều 15/11, theo Dân Trí.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, vấn đề bầu cử Tổng thống Mỹ, Việt Nam, cũng như nhiều nước khác, tôn trọng quyết định của người dân Mỹ. Trong truyền thống quan hệ của ASEAN với Mỹ, quan hệ cũng tốt đẹp như vậy.

  “Tôi nghĩ rằng, hợp tác lớn nhất (giữa 2 bên) là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, vì Mỹ là đối tác thương mại lớn thứ 2 của ASEAN, đồng thời là nhà đầu tư FDI lớn nhất, với tổng vốn hơn 330 tỉ USD”, Thủ tướng nhấn mạnh, đồng thời cho rằng, với sự phát triển không ngừng của thương mại và đầu tư của Mỹ, hợp tác kinh tế, thương mại hai bên đã thực sự trở thành cơ sở cho sự phát triển lâu dài của quan hệ, kể cả với Việt Nam và với các nước ASEAN.

  “Tôi tin rằng, quan hệ đối tác chiến lược ASEAN – Mỹ đã phát triển trong hơn bốn thập kỷ qua sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới”, Thủ tướng bày tỏ.

  Tại Hội nghị Cấp cao ASEAN – Mỹ, Đặc phái viên của Tổng thống, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ, ông Robert O’Brien đã đến dự và phát biểu đã thể hiện sự quan tâm của Mỹ đối với khu vực ASEAN.

  Hiểu Minh
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: music123 và 45 khách