Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Công chúa Nhật Bản lại hoãn cưới
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 5171
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Công chúa Nhật Bản lại hoãn cưới

  by music123 » Thứ 2 Tháng 11 16, 2020 8:35 am

  Công chúa Nhật Bản lại hoãn cưới

  11/16/2020

  Công chúa Nhật Bản Mako tuyên bố hoãn đám cưới lần nữa, cho biết chưa quyết định về ngày cưới.

  Mako, 29 tuổi, cháu của Nhật hoàng Naruhito, ra thông báo trì hoãn kết hôn thông qua Cơ quan Hoàng gia hôm 13/11, cho biết cô và vị hôn phu Kei Komoru coi hôn nhân là "lựa chọn cần thiết" nhưng chưa quyết định ngày cưới.

  "Với chúng tôi, hôn nhân là lựa chọn cần thiết để sống và tôn vinh tình cảm của nhau", trích tuyên bố chung của hai người. "Chúng tôi đều coi nhau là người không thể thay thế và là người có thể dựa vào những lúc vui vẻ cũng như bất hạnh".

  "Rất khó để thông báo bất kỳ điều gì cụ thể về kế hoạch tương lai của chúng tôi vào lúc này, nhưng chúng tôi sẽ tham khảo ý kiến của gia đình".

  Hình ảnh


  Công chúa Mako (phải) và hôn phu Kei Komuro thông báo về việc đính hôn trong buổi họp báo tại Tokyo vào tháng 9/2017. Ảnh: Asahi Shimbun


  Công chúa Mako từng dẫn lý do "chưa trưởng thành" khi hoãn đám cưới lần đầu vào tháng 2/2018. "Chúng tôi còn non nớt và hối tiếc về điều đó", hai người cho biết. "Tôi muốn suy nghĩ về hôn nhân sâu sắc hơn, cụ thể hơn, dành thời gian để chuẩn bị cho hôn nhân và cuộc sống sau khi kết hôn".

  Hồi tháng 5/2017, cháu cả của Thái thượng hoàng Akihito thông báo kế hoạch từ bỏ địa vị hoàng gia để kết hôn với Komuro, một thường dân làm việc trong công ty luật.

  Hai người quen biết khi tham gia một sự kiện du học ở nhà hàng Tokyo. Cả hai đều là sinh viên Đại học Cơ Đốc giáo Quốc tế Tokyo khi đó. Komuro đã cầu hôn Mako vào tháng 12/2013. Hai người tiếp tục mối quan hệ lâu dài mà không bị phát hiện tới khi Mako học thạc sĩ ở nước ngoài, tốt nghiệp ngành Bảo tàng Nghệ thuật và Trưng bày tại Đại học Leicester của Anh hồi tháng 1/2016.

  Mako và Komuro công khai trước báo chí vào tháng 9/2017 để thảo luận về đám cưới. Khi đó, họ dự kiến tổ chức đám cưới vào tháng 11/2018. Tuy nhiên, đến tháng 2/2018, họ thông báo hoãn đám cưới đến năm 2020. Theo truyền thông Nhật Bản, đám cưới bị hoãn sau khi có tin tức về tranh chấp tiền bạc giữa mẹ của Komuro và vị hôn phu cũ của bà liên quan tới việc ông này đã tài trợ cho Komuro đi học.

  Việc Mako thông báo hoãn cưới diễn ra 5 ngày sau khi bố của cô được sắc phong Thái tử, là người thừa kế ngai vàng đứng hàng thứ nhất tại Nhật Bản bởi luật pháp Nhật chỉ cho phép đàn ông thừa kế ngai vàng và Nhật hoàng không có con trai.

  Hồng Hạnh (Theo People)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot], music123 và 31 khách