Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Cô gái Trung bất ngờ phát hiện anh của chồng là... Obama
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 4697
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Cô gái Trung bất ngờ phát hiện anh của chồng là... Obama

  by music123 » Thứ 2 Tháng 11 16, 2020 10:23 am

  Kết hôn với trai ngoại quốc dù bị phản đối, cô gái Trung bất ngờ phát hiện anh của chồng là... Obama

  11/16/2020

  Cô gái bình dân đã có mối duyên kỳ ngộ bất ngờ với cựu Tổng thống Mỹ khi hẹn hò với em cùng cha khác mẹ của Obama mà không hề hay biết.

  Cổ ngữ có câu "Môn đăng hộ đối", có nhiều mối duyên đã đứt gánh giữa đường chính vì câu nói này. Một gia đình bình dân ở Hà Nam, Trung Quốc đã từng phản đối khi con gái muốn kết hôn với một người đàn ông ngoại quốc, tuy nhiên sau này cả gia đình đã phải bất ngờ vì thân thế của anh.

  Người cha lý tưởng trong mắt Obama lại hoàn toàn trái ngược với em trai

  Đối với nhiều cậu bé, cha luôn là hình mẫu lý tưởng, Cựu Tổng thống Obama cũng không phải là ngoại lệ. Sự kiên định, mạnh mẽ của cha khi vươn lên từ một thanh niên nghèo Kenya để vào Đại học Harvard đã trở thành nguồn cảm hứng cho Obama theo đuổi ước mơ.

  Hình ảnh

  Cha của ông Obama trong một bài diễn thuyết thời còn là sinh viên

  Tuy nhiên trong mắt của em trai cùng cha khác mẹ của ông Obama - Mark Obama Ndesandjo - hình ảnh người cha không được đẹp đẽ như thế.

  Thân phụ của ông Obama sinh ra trong một gia đình làng chài ở miền Tây Kenya. Mặc dù trong gia đình không có người theo đuổi học vấn, điều này cũng không ảnh hưởng đến việc ông được chấp nhận vào Đại học Hawaii. Trong quá trình này, ông đã cưới một người phụ nữ da trắng, theo sau đó là sự ra đời của Obama.

  Đến khi ông chuyển tới học tại Harvard, ông lại gặp một người phụ nữ quyến rũ khác tên Ruth Nidesand và có thêm một người con, cũng chính là Mark Obama Ndesandjo.

  Hình ảnh

  Mark Obama không nhớ về cha với những ấn tượng tốt đẹp

  Trong trí nhớ của Mark Obama, người được gọi là cha ấy không phải một người cha đúng nghĩa. Khi sự nghiệp không đi đúng hướng, ông sẽ uống say, đánh đập vợ con. Từ khi đó, Mark đã thề với lòng rằng sau này sẽ phải trở thành một người hoàn toàn khác với cha mình. Sự bài xích của Mark đối với cha lớn đến nỗi nhiều khi Mark không muốn mọi người gọi mình là Mark Obama, mà chỉ dùng tên Mark.

  Theo cách nhìn của Mark, người anh Obama của anh đã theo đuổi ước mơ suốt đời của cha, còn anh là người sửa chữa những sai lầm mà cha đã phạm phải.

  Hình ảnh

  Với Mark, Obama theo đuổi ước mơ của cha còn anh sẽ sửa chữa sai lầm trong hôn nhân của ông

  Sau khi tốt nghiệp trung học, Mark theo học ở Đại học Brown và Đại học Stanford với chuyên môn về vật lý - toán học, và sau này làm việc tại các công ty truyền thông đa phương tiện.

  Năm 2001, Mark muốn rời khỏi Mỹ, không chỉ vì tình hình kinh tế khó khăn thời đó, mà còn bởi thân thế đặc biệt khiến Mark cũng gặp nhiều phân biệt khi xin việc. Chính vì lẽ đó, Mark đã rời khỏi nơi người ta vẫn xây dựng "giấc mơ Mỹ" để đến Trung Quốc - vùng đất có văn hóa hoàn toàn khác biệt.

  Tìm được hạnh phúc với cô gái Trung Hoa

  Sau khi đến Trung Quốc, Mark cảm thấy khá bối rối. Dù Mark biết nếu nỗ lực hết mình, anh có thể thích nghi với đời sống ở đây, nhưng anh vẫn không khỏi cảm thấy cô đơn ở nơi đất khách.

  Khi bắt đầu sự nghiệp tại Trung Quốc, cuộc sống cá nhân và công việc của anh trở thành mớ hỗn độn. Chính vào lúc rối rắm này, anh đã gặp Xuehua.

  Hình ảnh

  Mark và Xuehua

  Vào thời gian này, chàng trai bận rộn thường ngồi ở phòng trà làm việc và học tiếng Trung. Thi thoảng, khi thấy Mark lo lắng về vốn tiếng Trung của mình, Xuehua - nữ bồi bàn tại quán - đã lại gần chỉ dẫn cho anh. Sau một vài lần như vậy, cả hai dần trở nên thân thiết.

  Đối với Mark, Xuehua là một cô gái dịu dàng, tốt bụng và bao dung, còn trong mắt cô, Mark rất nghiêm túc và thực tế, khác với ấn tượng mà những chàng trai Mỹ trăng hoa để lại cho nhiều cô gái Trung Quốc khi hẹn hò.

  Cứ như thế, cả hai dần dần bắt đầu mối quan hệ yêu đương. Tất nhiên vào thời điểm đó, Xuehua không hề mảy may nghĩ đến việc người yêu mình có thể là em trai của Tổng thống Mỹ sau này.

  Cha mẹ của Xuehua cũng phản đối mối quan hệ của hai người, tuy nhiên Mark rất nỗ lực cho thấy sự chân thành của mình, anh chăm chỉ học tiếng Trung, học nấu những món ăn Trung Quốc. Thậm chí sau này Mark đọc cả "Hồng Lâu Mộng", anh còn viết bài thơ của nhà thơ Lý Thương Ẩn để gửi tặng Xuehua:

  "Sao sáng đêm qua gió lộng không
  Bên tây lầu vẽ quế đường đông
  Thân nào cánh phượng bay muôn sắc
  Tâm sẵn sừng tê điểm cảm thông"


  Sau những cố gắng của Mark, gia đình Xuehua cuối cùng đã chấp nhận để cả hai đi đến hôn nhân vào năm 2008. Trong 3 ngày lưu lại Trung Quốc nhân chuyến công du Châu Á, ông Obama đã gặp cô gái Hà Nam - người đã trở thành em dâu mình. Ông nói Xuehua là một cô gái rất đáng yêu.

  Hình ảnh
  Hình ảnh

  Ông Obama và em trai cùng cha khác mẹ

  Cho tới nay, Mark và Xuehua vẫn sống cuộc sống bình dị và êm đềm ở Trung Quốc. Anh không hề có ý định trở lại Mỹ và dường như đã tìm được bến đỗ bình yên của mình tại vùng đất nơi từng vô cùng xa lạ này.

  Minh Tâm
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 39 khách